Một đối tượng đến tìm ông Ninh để đòi số tiền 300 nghìn đồng được cho là của con trai ông nợ hắn. Khi vợ chồng ông bảo ai nợ người ấy trả, thanh niên này đã kéo thêm người đến hành hung họ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 22/9, một đối tượng đến cửa hàng vật liệu xây dựng của ông Nguyễn Kế Ninh (SN 1964, trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để đòi số tiền 300 nghìn đồng.

Theo đối tượng này cho biết, đây là số tiền mà con trai ông Ninh đã nợ từ trước, giờ con trai không có ở nhà thì gia đình phải trả thay.

Con do xong vao nha hanh hung vi doi no 300 nghin dong khong thanh - Anh 1

Một đối tượng dùng mũ cối đánh bà Tám (Ảnh cắt từ camera).

Thấy vô lý nhưng bà Nguyễn Thị Tám (SN 1968, vợ ông Ninh) vẫn đưa số tiền thiếu ra trả cho đối tượng này, đồng thời nói thêm: “Lần này, số tiền nợ tôi sẽ trả. Nhưng sau này, ai nợ thì người đó tự trả, đừng đến gia đình tôi để đòi nữa”.

Đối tượng này phản ứng lại, nên ông Ninh giật lấy tiền yêu cầu đối tượng rời khỏi cửa hàng, đến khi nào con trai ông trở về sẽ tự đi trả. Tức giận vì hành động này, đối tượng đã bỏ đi kèm theo lời đe dọa.

Khoảng 30 phút sau, nam thanh niên kia gọi thêm 2 người nữa đâm thẳng xe máy vào cửa hàng ông Ninh, dùng mũ cối đánh bà Tám.

Thấy ông Ninh đang ở trong nhà, 3 đối tượng nhảy vào dùng gậy gộc đánh thẳng vào người ông. Do các đối tượng đông người nên ông bị đánh liên tiếp, thâm tím nhiều chỗ.

May mắn vào thời điểm đó, người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu của bà Tám nên đã chạy sang, các đối tượng thấy vậy nên đã bỏ đi. Ông Ninh được gia đình đưa đi sơ cứu.

Sau đó, ông Ninh đã gửi đơn tố cáo về hành vi đánh người của các đối tượng lên công an xã Nghi Xá. Tuy nhiên, ông Ninh cho biết thêm, đến nay đã hơn 10 ngày nhưng vụ việc chưa được giải quyết khiến gia đình rất bức xúc. Trong khi đó, các đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật .

Con do xong vao nha hanh hung vi doi no 300 nghin dong khong thanh - Anh 2

Các đối tượng xông vào nhà dùng gậy đánh (ảnh cắt từ camera).

Ngày 4/10, ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, đơn vị vẫn đang điều tra vụ đánh người nói trên.

Ông Dương cho biết: "Sau khi nhận được tin, chúng tôi đã nhanh chóng xuống hiện trường lập hồ sơ, điều tra nguyên nhân vụ việc. Mặc dù hôm đó là cuối tuần nhưng cơ quan chức năng vẫn triệu tập các đối tượng liên quan lên trụ sở làm việc. Điều tra viên cũng đã nói với ông Ninh giám định thương tật và kê khai các tài sản bị hư hỏng, nhưng ông này từ chối”.

Theo thông tin Trưởng công an xã Nghi Xá cung cấp, đối tượng đến đòi nợ được xác định tên là Tấn, hai đối tượng sau là Luyện và Hoàn. Tuy nhiên, đối tượng Hoàn hiện không có mặt ở địa phương nên cơ quan công an đã gửi lệnh triệu tập về cho gia đình.

“Chúng tôi đã làm hết sức và đúng quy trình pháp luật để bảo vệ người dân. Các đối tượng trong vụ việc này đều nghiện ma túy nên đơn vị luôn cử cán bộ theo sát. Tuy nhiên, sau khi đánh người thì Hoàn đã bỏ đi, vì thế đang vướng mắc khâu hoàn thiện hồ sơ nên chưa thể xử lý”, ông Dương cho hay.

Anh Ngọc