Nhóm côn đồ hung hãn vào tận nhà đe dọa, đánh đấm rồi dùng súng bắn chim bắn vào đầu anh Bình.

Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều 16/5, Công an Hải Phòng đã thông tin bước đầu về vụ án một nhóm côn đồ xông vào nhà anh Nguyễn Hữu Bình (18 tuổi, ở xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải) dùng súng bắn trọng thương chủ nhà.

Báo Tiền Phong cho biết, vào khoảng hơn 10h ngày 15/5, đối tượng Phan Đức Linh (SN 1983, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã cùng 3 đối tượng (chưa rõ lai lịch) đi trên một xe ô tô đến tận nhà anh Bình.

Khi đến nơi, cả nhóm xông vào nhà, đánh đấm anh Bình túi bụi, thậm chí còn dùng súng bắn chim bắn anh Bình.

Con do dat Cang xong vao nha, no sung ban gia chu - Anh 1

Nhóm côn đồ bắn anh Bình bằng súng bắn chim (Ảnh: báo Tiền Phong)

Hậu quả, anh Bình bị thương tích tại vùng đầu phải, vết thương dài 12 cm, sâu 0,5 cm. Anh Bình sau đó được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đôn Lương, Cát Hải cấp cứu.

Báo VOV đưa tin, sau khi xảy ra vụ án, lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đến 19h30 cùng ngày đối tượng Phan Đức Linh đã tới Cơ quan Công an đầu thú và giao nộp khẩu súng gây án.

Hiện Công an Công huyện Cát Hải đang phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tập trung điều tra , xử lý theo quy định pháp luật.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Duy Ngọc