Nhóm côn đồ gần chục người đã xông vào tiệm internet bao vây dùng dao tấn công chủ quán từng là lính đặc công khiến nạn nhân bị thương nặng.

Chiều ngày 28/12, công an xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã làm việc với anh Nguyễn Duy Trung (30 tuổi, ngụ ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân) để ghi nhận thông tin điều tra, truy bắt nhóm hung thủ xông vào tiệm internet Quang Huy dùng dao đâm chủ tiệm bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 26/12, anh Trung đang ngồi ở bàn thu ngân trong tiệm internet thì có khoảng 10 nam thanh niên kéo đến đứng trước cửa. Sau đó, 6 người xông vào chửi bới.

Anh Trung với những vết thương trên đầu.

Tiếp đến, nhóm côn đồ này xông vào bao vây, tấn công giữ chặt người anh Trung để người khác dùng dao đâm liên tiếp vào sau đầu và vai nạn nhẫn. Vẫn không buông tha, nhóm côn đồ lấy gậy xông vào chủ tiệm internet đánh tiếp.

“Vì nhóm côn đồ này là người trong xã, biết anh Trung từng là lính đặc công, có võ nên bọn chúng liền xông vào ôm chặt lấy anh để đồng bọn dùng dao đâm. Tôi thấy vậy liền lao vào, đẩy được một tên ngã nhào để anh chống cự, tránh được những nhát dao đâm tiếp theo”, chị Thủy, vợ anh Trung kể lại.

Lúc này trong quán internet có tới 30 khách nhưng không ai dám can thiệp mà chỉ hô hoán báo công an. Sau đó, nhóm côn đồ nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu hiện với nhiều vết đâm trên cơ thể.

Theo nhận định của anh Trung, rất có thể nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc là trong nhóm người trên có một vài thanh niên đã vào tiệm internet chơi. Vì thông thường, khách đến tiệm internet đều tự mở hoặc tắt máy nhưng nhóm này không chịu mở máy. Khi chủ tiệm internet hỏi thì “thượng đế” lớn giọng.

Nhóm côn đồ sau khi gây án đã nhanh chóng bỏ đi.

Anh Trung vẫn kiên nhẫn mở máy phục vụ khách hàng và người này ngồi chơi 2 tiếng đồng hồ, tính tiền rồi ra về. Nghĩa rằng mọi chuyện xảy ra không có gì to tát nên anh Trung và gia đình không để ý.

"Tiệm internet có lắp camera an ninh để trông xe phía trước. Vì vậy, tuy không quay được cảnh nhóm đối tượng đánh, đâm tôi nhưng đã ghi lại toàn bộ mặt và cả biển số xey. Người trực tiếp cầm dao đâm tôi có tên là Thành, ngụ cùng xã", nạn nhân cho biết.

Anh Trung đã từng chống trả với 2 tên cướp có mã tấu khiến bọn chúng bỏ chạy.

Đây không phải là lần đầu có côn đồ tấn công anh Trung. Vào tháng 4/2013, có 2 tên cướp bịt mặt cầm mã tấu xông vào cướp. Vì có võ nên người này đã dùng hung khí chống trả quyết liệt khiến 2 tên cướp bỏ chạy thục mạng. Lần này, rất có thể nhóm côn đồ biết chủ tiệm internet có võ nên đã chuẩn bị sẵn hung khí rồi tấn công bất ngờ, ôm chặt nạn nhận để đồng bọn gây án.

H. A