Đau ở ngực lan tới tay trái, xương vai chứng tỏ tim trục trặc, còn đau giữa bụng trên có nghĩa bạn gặp vấn đề dạ dày.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 1

Cơn đau bên ngoài cơ thể có thể dự đoán vấn đề bên trong. Theo Bright Side, nếu hoạt động của tim gặp trục trặc, bạn sẽ cảm thấy đau ở ngực lan tới tay trái, xương vai và một phần cổ.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 2

Cơn đau do thận nằm sâu bên dưới xương sườn, đôi khi bị nhầm với đau lưng và có thể di chuyển xuống bắp chân.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 3

Vấn đề liên quan đến ruột non thường gây đau ở vùng rốn. Nếu cơn đau kéo dài và gây khó chịu khi cúi người hoặc đi bộ, bạn hãy đi khám ngay.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 4

Nếu bị bệnh liên quan đến ruột già, bạn sẽ xuất hiện cơn đau ở bụng dưới bên phải. Triệu chứng này có thể đi kèm táo bón kéo dài.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 5

Trường hợp phổi bất thường sẽ dẫn đến cơn đau nhói ở ngực và ho, khó thở.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 6

Ruột thừa nằm ở bụng dưới bên phải nhưng cơn đau do bộ phận này gây ra có thể ảnh hưởng đến toàn bộ vùng dạ dày, đôi khi lan tới đùi phải.Các dấu hiệu khác cần chú ý bao gồm buồn nôn, nôn mửa, sốt, táo bón hoặc tiêu chảy.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 7

Đau giữa bụng phía trên xương sườn và đằng sau lưng chứng tỏ bạn có thể bị đau dạ dày. Tuy nhiên, đau dạ dày thường dễ nhầm với đau tim nên hãy đi khám để biết rõ tình trạng của mình.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 8

Vấn đề về túi mật và gan liên quan đến cơn đau vùng bụng phía trên bên phải và vị trí ngang tầm ở sau lưng. Nếu bị bệnh gan, bạn còn dễ bị vàng da và cảm giác chua trong miệng.

Con dau bat thuong giup ban tu chan benh cho minh - Anh 9

Bệnh về tụy được biểu hiện bằng cơn đau ở giữa bụng trên, đôi khi lan ra khắp dạ dày và đặc biệt trở nặng lúc nằm hoặc sau khi ăn.

Lưu ý, những lời khuyên trên chỉ dành để tham khảo. Tốt nhất, nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường, bạn hãy tìm gặp bác sĩ để nhận được chẩn đoán chính xác.

Theo Minh Nguyên/VNE