UAZ Hunter là chiếc SUV hướng đến khả năng off-road được biết đến là chiếc U-Oát lừng danh một thời tại Việt Nam vừa cập cảng để chuẩn bị cho triển lãm VIMS 2016.

Ngầu nhất trong 3 tân binh Nga về Việt Nam, UAZ Hunter mang nét hầm hố đặc trưng của dòng xe off-road với nhiều đường nét đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam, nhất là những ai từng tiếp xúc với những chiếc U-Oát lừng lẫy một thời. Nó thể hiện rõ ràng nhất qua kính chắn gió, nắp capô, đèn phan tròn, lưới tản nhiệt và nhiều chi tiết nhận diện khác.

'Con chau' cua U-Oat, UAZ Hunter chinh thuc ve Viet Nam - Anh 1

UAZ Hunter về Việt Nam tham gia triển lãm VIMS 2016

So với chiếc bán tải, UAZ Hunter sở hữu thiết kế bên ngoài hấp dẫn hơn hẳn, đặc biệt là khi có thêm bộ la zăng thể thao 16 inch hầm hố. Điều này khá dễ hiểu bởi Hunter là một chiếc SUV thiên về khả năng off-road thay vì chở hàng như UAZ Pickup. Đáng tiếc là nội thất bên trong xe vẫn khá đơn điệu. Phần ghế ngồi được bọc da PU trong khi hai bên cửa chỉ được bọc nỉ.

'Con chau' cua U-Oat, UAZ Hunter chinh thuc ve Viet Nam - Anh 2

UAZ Hunter sở hữu thiết kế hầm hố, mạnh mẽ gợi lại nhiều cảm hứng về chiếc U-Oát ngày xưa

Sức mạnh off-road của xe đến từ động cơ xăng 2.7 lít cho công suất 128 mã lực tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút, mô men xoắn 209 Nm tại 2.500 vòng/phút. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh, hộp số sàn 5 cấp, tốc độ tối đa 130 km/giờ. Nếu so với kích thước động cơ sức mạnh của UAZ Hunter không thực sự ấn tượng. Đây là mẫu xe duy nhất trong 3 phiên bản về Việt Nam được trang bị động cơ xăng.

'Con chau' cua U-Oat, UAZ Hunter chinh thuc ve Viet Nam - Anh 3

Hunter là chiếc UAZ duy nhất sở hữu động cơ xăng được về Việt Nam thời gian này

UAZ Hunter sẽ được trưng bày tại triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) diễn ra từ ngày 26 đến 30.10 tại TP.HCM. Giá bán cũng như ngày bán chính thức của xe vẫn là chua được công bố, chỉ biết rằng nó nằm trong diện ưu đãi miễn thuế 100%.

Đức Cảnh