Một giáo viên có thâm niên 18 năm trong nghề đã đánh một cô giáo khác ngay giữa sân trường khi nghi ngờ cô giáo này làm con mình xước má.

Báo Vnexpress đưa tin, chiều 12/9, tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), bà An - mẹ của em Minh (lớp 3) phát hiện mặt con có vết xước và nghe nói bị cô giáo đánh, đã xông vào tát giáo viên Lan, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh. Không kịp tự vệ nên cô giáo Lan ngã dúi xuống.

Bà An nói với cô giáo Lan rằng “Cô đánh con tôi” nhưng cô giáo Lan nói lại “Tôi không biết em học sinh này”. Lúc này mọi người mới biết cô Lan bị bà An đánh nhầm.

Con bi xuoc ma, giao vien 18 nam trong nghe tat co giao giua san truong - Anh 1

Trường Đức Trí (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng)

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, bà Lê Thị Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Trí (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết trường đã có Tờ trình gửi lên Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng về việc xảy ra sự cố giữa phụ huynh và nhà trường.

Ban giám hiệu trường Đức Trí cũng đã mời phụ huynh lên làm việc. Tại buổi làm việc, khi cô O.– cô giáo đánh em Minh đi vào, bà An đã lấy điện thoại dí vào mặt cô O. nói “Tao đưa cái mặt lên mạng cho mọi người biết”. Cô O. thấy thế né tránh chạy quanh phòng nhưng và An kéo cô O. lại và đóng cửa để dùng điện thoại quay phim. Bố của học sinh Minh sau đó cũng đến trường, gây náo loạn khi giằng co micro với giáo viên, người đang trả học sinh ra về.

Con bi xuoc ma, giao vien 18 nam trong nghe tat co giao giua san truong - Anh 2

Vết xước của em học sinh

Theo tường trình của cô O. thì buổi trưa trong giờ ngủ, trong lúc các bạn ngủ hết rồi nhưng em Minh vẫn không ngủ và nói chuyện với một bạn khác. Cô O. đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không được, nên cô O. đã phạt vào phía vai em Minh đang nằm sấp. Do móng tay cô O. dài nên đã sượt vào má em Minh gây ra vết trầy xước nhỏ trên má em Minh nhưng cô O. không biết. Sau đó cô O. nói lời xin lỗi với bà An.

Ngày 14/10, Ban giám hiệu trường tiểu học và trung học cơ sở Đức Trí họp toàn thể giáo viên, nghiêm khắc phê bình cô giáo đã đánh học sinh. Nhà trường đồng thời đến gặp gia đình xin lỗi. Tuy nhiên, gia đình em Minh không tiếp và rút hồ sơ chuyển trường cho con. Đặc biệt, bà An cũng là giáo viên có thâm niên 18 năm trong nghề.

"Mẹ của học sinh trên cũng là giáo viên trung học. Cách hành xử của cô với đồng nghiệp như thế thật đáng trách, khó chấp nhận được", Phó phòng Giáo dục quận Hải Châu nói và cho hay sự việc đã được báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng. Thanh tra Sở đang kiểm tra để có hướng xử lý cụ thể.

Bắt đường dây gái gọi hàng nghìn USD của người mẫu, ca sĩ

An Nguyên (Tổng hợp)