(PL&XH) - Ông Sử mở sới nhưng nhanh chóng giải tán chiếu bạc vì mâu thuẫn với Nguyên. Đường ai nấy đi nhưng Nguyên còn hậm hực nên đã vác dao "xử" chủ xị...

Bà Nguyễn Thị Hoa ngồi thu mình bên 3 đứa con, nước mắt lã chã. Chưa đầy 50 tuổi mà bà trông thểu lão, khắc khổ. Vợ của nạn nhân (ông Chu Văn Sử) nói, mình bị hở van tim nên sốc nặng khi hay tin ông Sử bị đâm chết. Như lời bà Hoa, Ngô Văn Nguyên, SN 1968, trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có tiếng "đầu gấu" bởi 2 tiền án. Bản án về tội "Cố ý gây thương tích" chưa ráo mực, Nguyên lại phạm tội "Giết người". Ngày hôm đó, bà Hoa không có nhà và Nguyên đã xông đến "xử" ông Sử.

14h30 ngày 4-10-2010, ông Sử và anh Ngô Văn Quang, đến nhà ông Nguyễn Văn Thịnh ở xã Minh Phú, thuê tầng 2 (giá 300 nghìn đồng) để tổ chức đánh bạc. Có 6 con bạc tham gia sát phạt, trong đó có Nguyên. Chơi được 15 phút, ông Sở, Nguyên xảy ra cãi vã. Mọi người can ngăn, Nguyên và ông Sử bỏ về. Vẫn còn ấm ức, Nguyên nuôi ý định "rửa hận" nên trên đường đi, Nguyên đến cửa hàng bán thịt lợn của người quen mượn 1 con dao chọc tiết lợn. Chủ hàng thịt tưởng lợn nhà Nguyên ốm thật nên cho mượn dao.

Nguyên xin lỗi gia đình nạn nhân nhưng ánh mắt vẫn dữ dằn. Ảnh: Đỗ Phương

Đến nhà ông Sử, Nguyên thấy có 5 vị khách, bị cáo nói: "Anh Sử đánh tôi, tôi nói chuyện với anh Sử". Lúc này ông Sử đã nguôi ngoai nên hạ giọng: "Ừ, vào đây uống nước". Nguyên không vì thế mà bớt hùng hổ. Ông Sử chưa kịp phản ứng đã bị Nguyên rút dao đâm liên tiếp vào bụng, cổ, ngực. Vết thương quá nặng, ông Sử đã tử vong. Anh Ngô Văn Quang cũng bị Nguyên chém đứt ngón tay út.

Trước tòa, Nguyên quay xuống tạ lỗi với bà Hoa nhưng khuôn mặt lại chẳng chút day dứt. Bị cáo cất giọng dữ dằn: "Tội tôi thế nào thì pháp luật cứ xử". Trước thái độ coi thường của Nguyên, vợ nạn nhân không thể lượng thứ. Bà Hoa đề nghị tòa xử nghiêm bị cáo. Được hỏi về chuyện ông Sử mở sới, bà Hoa cho rằng, chồng chỉ chơi cho vui những lúc nông nhàn; chứ công việc chính của ông Sự là cày cấy. Mất đi trụ cột gia đình, bà Hoa và các con không biết bấu víu vào đâu.

TAND TP Hà Nội ngày 9-4-2012 đã tuyên Nguyên mức án chung thân về tội "Giết người". Mức án này khiến bị cáo lộ rõ vẻ thất vọng. Những người biết Nguyên lắc đầu ngán ngẩm vì bị cáo hết lần này đến lần khác "ẵm án", cậu con trai hẳn cũng đang thụ án tù.

Đỗ Phương