Cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ban đầu chất làm cơm trắng “hóa” đỏ, gây xôn xao dư luận những ngày qua là do cơm chín trộn... nước hột mồng tơi

Com trang chuyen mau do: Nguyen nhan tu... nuoc hot mong toi - Anh 1

Nguyên nhân ban đầu cơm chuyển màu đỏ là do nước hột mồng tơi

Ngày 25/3 vừa qua, dư luận xôn xao về việc gia đình ông N.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nấu cơm trắng để qua đêm. Hôm sau cơm biến thành màu hồng và khi để thêm một hôm nữa, cơm chuyển sang màu đỏ và có mùi chua chua.

Trước sự viêc gây hoang mang cho người tiêu dùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Chi cục Bảo vệ An toàn thực phẩm TP.HCM và các đơn vị liên quan đã lấy mẫu cơm đi kiểm định.

Dù hiện chưa có kết quả chính thức nhưng tờ Dân Việt đã dẫn nguồn tin từ đơn vị trực tiếp kiểm định mẫu cơm của gia đình ông N.V.T cho biết , nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng cơm đổi màu từ trắng sang đỏ được xác định là do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi.

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng là có thể đã có người cố tình cho nước hạt mồng tơi vào cơm đã chín. Sau khi có kết quả chính thức, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.