Vừa qua, đích thân chủ tịch Florentino Perez đã lên tiếng xác nhận HLV Jose Mourinho sẽ chia tay Real Madrid sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Bến đỗ tiếp theo của “người đặc biệt” gần như chắc chắn sẽ là Chelsea, và lúc này, người ta chỉ còn chờ thông báo chính thức từ phía The Blues mà thôi.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là, nếu ra đi, liệu HLV Mourinho có mang về Chelsea học trò nào của ông tại Real hay không? Và theo nguồn tin tiết lộ từ Marca, hậu vệ Coentrao rất có thể sẽ theo chân ông thầy về Stamford Bridge.

Coentrao và Mourinho sẽ dắt tay nhau về Chelsea?

Hai mùa giải ở Real Madrid, Coentrao thi đấu không đến nỗi tệ. Thế nhưng anh dường như không nhận được nhiều tình cảm từ phía các Madridista. Bằng chứng chính là việc mới đây, trong một bài phát biểu, Coentrao đã thừa nhận rằng anh không nhận được sự ủng hộ từ phía các CĐV Real ngay từ khi đặt chân đến Bernabeu, và chấp nhận ra đi nếu như BLĐ Kền kền trắng cảm thấy điều đó là giải pháp hợp lý cho đôi bên.

Nếu chấp nhận về Chelsea, cơ hội cho Coentrao là rất rõ ràng. Vừa qua, Chelsea đã gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với Ashley Cole, thế nhưng hậu vệ người Anh chuẩn bị bước sang tuổi 33, và chẳng ai dám chắc, anh có thể duy trì được phong độ đỉnh cao trong cả một chặng đường dài của mùa giải. Hiện nay có một vài nguồn tin cho rằng, Chelsea còn sắp có được tài năng trẻ Luke Shaw từ Southampton. Nhưng có lẽ đây cũng sẽ chỉ là một lựa chọn cho tương lai. 17 tuổi, chắc chắn Luke chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, đặc biệt là ở Champions League, đấu trường mà Chelsea cũng như chủ tịch Roman Abramovich rất coi trọng. Vì những lý do kể trên mà Coentrao sẽ có cơ hội giành lấy 1 suất đá chính, nếu chuyển đến đầu quân cho The Blues ở mùa giải năm sau.

Real Madrid từng phải bỏ ra đến 30 triệu euro để đưa Coentrao về từ Benfica, nhưng chắc chắn nếu bán đi, họ không thể thu lại đủ vốn. 18 triệu euro sẽ là con số hợp lý, và có lẽ Los Blancos cũng đang chờ lời đề nghị từ phía The Blues, nếu Coentrao thực sự là cái tên mà Mourinho mong muốn.

Minh Minh (Theo Marca)

Tags: Coentrao , Chelsea