Hãng giải khát Coca-Cola đang muốn tạo nên một cơn địa chấn khi mới đây đã gửi lời đề nghị 84 triệu euro để mua lại tên sân Bernabeu – thánh địa thành Madrid.

Ngày hôm qua 17/1, một số tờ báo của Tây Ban Nha đã cho đăng tải thông tin Coca-Cola sẵn sàng chi trả cho Real số tiền 84 triệu euro/năm để thuyết phục đội bóng Hoàng Gia bán tên sân cho họ.

Đây thực sự là một lời đề nghị hết sức hấp dẫn trong bối cảnh Real đang cần những khoản thu để bù đắp chi phí chuyển nhượng trong thời gian qua (100 triệu euro cho bản hợp đồng mang tên Gareth Bale) và sắp tới.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng Real đã nhận được hai lời đề nghị hấp dẫn sau khi chủ tịch Perez đưa ra ý định rao bán tên sân Bernabeu. Trước đó, vào cuối tháng 10/2013, hãng máy tính khổng lồ của nước Mỹ Microsoft đã ngỏ ý muốn hợp tác khi gửi tới CLB Tây Ban Nha có giá trị 10 triệu USD (50 triệu euro)/năm. Nhưng trong khi chủ tịch Florentino Perez còn đang cân nhắc thì Coca-Cola đã nhanh chân chen ngang.

Nếu thương vụ này được ký kết thì sẽ trở thành bản hợp đồng bán tên sân có giá trị nhất thế giới. Hiện nay, Man City là CLB đang chiếm giữ danh hiệu này với việc bán tên sân cho Hãng hàng không Quốc gia UAE theo bản hợp đồng 10 năm, có giá trị 48,34 triệu euro/năm.

Xu hướng bán tên sân đang trở nên phổ biến trong thế giới bóng đá, bên cạnh Man City những đại gia khác như Arsenal (Emirates) hayBayern Munich (Allianz Arena) đều đã bán tên sân.

Trong thời gian gần đây, hãng Coke đang đẩy mạnh quá trình quảng bá thương hiệu của mình. Mới đây nhất hãng giải khát này đã khá bận rộn với hành trình đưa cúp vàng FIFA World Cup tới 88 quốc gia.