Sáng 1/11, cây cổ thụ trăm tuổi, quận Bình Thạnh (TP HCM) bất ngờ bật gốc đè nhiều nhà dân. Trước đó, cây xanh đã có dấu hiệu bị nghiêng.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng cùng ngày, nhiều công nhân đang đào đất để thi công đường dây cáp ngầm thì phát hiện cổ thụ (cây Da, gần trăm tuổi) trên đường Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh (TP.HCM) có đường kính hơn 1m, cao khoảng 20m phát ra tiếng kêu “rắc, rắc” và bắt đầu nghiêng.

Co thu gan tram tuoi bat goc de nha dan o Sai Gon - Anh 1

Cổ thụ bật gốc đè trúng nhà dân.

Lúc này, một số công nhân phát hiện đã thông báo cho nhiều người trong nhà chạy ra ngoài, tránh nạn. Khoảng 15 phút sau cây xanh đổ ầm, thân cây đè xuống tiệm sửa xe và quán cơm gần đó.

“Khi nghe tiếng “rắc, rắc” của cây xanh nhiều công nhân đang đào đất liền hô hoán cho nhiều người trong căn nhà bị cây đè thoát ra kịp”, chị Oanh, một người dân bán cháo gần đó nói.

Theo ý kiến một số công nhân trực tiếp thi công đào đường cáp điện, cây cổ thụ này trước đó đã có dấu hiệu nghiêng. Khi công trình này đào đến vị trí gốc cây được nửa mét, cây bị sụt xuống và có dấu hiệu ngã dần.

Tại hiện trường, cây ngã đè xuống khiến 2 mái nhà bị móp méo, hư hỏng. Rất may vụ việc không gây thương vong về người.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh có mặt, phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông tránh gây ùn ứ nghiêm trọng.

Nhân viên công ty TNHH MTV công viên cây xanh TP. HCM cũng có mặt, dọn dẹp hiện trường. Đến trưa cùng ngày, hiện trường vẫn chưa giải tỏa.

Bắc Bình