Theo đại diện tỉnh Đồng Nai thì hiện cơ quan điều tra đang xem xét khởi tố vụ học viên trốn trại.

Chiều 24/10, liên quan đến vụ gần 600 học viên cai nghiện trốn trại, tỉnh Đồng Nai đã mở một cuộc họp với sự tham gia của công an các huyện, thị xã, thành phố..., để tìm cách tháo gỡ giải quyết những khó khăn.

Co the se khoi to hinh su vu 600 hoc vien cai nghien tron trai - Anh 1

Có thể sẽ khởi tố vụ 600 học viên trốn trại

Cuộc họp do bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì.

Thông tin với báo chí, bà Hiệp cho biết: "Tỉnh đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác trốn trại. Đồng thời hiện tiến hành xem xét, củng cố hồ sơ, nếu đủ yếu tố cấu thành, vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố các đối tượng liên quan".

Qua phân loại, cơ quan điều tra đã xác định được 3 đối tượng cầm đầu trong vụ tổ chức trốn trại cai nghiện vào đêm 23/10, bao gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây hòa, huyện Trảng Bom); Võ Đình Huân (31 tuổi, ngụ KP.5, phường Xuân Hòa, TX.Long Khánh); Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ tại KP.5, phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Theo cáo nhanh của Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 23/10, tại phòng 2, phòng 3, khu xã hội, (Khu E1-Quản lý đối tượng không nơi cư trú ổn định), thuộc cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai, các đối tượng đã đập bóng đèn tuýp và tự rạch vào cổ, la hét chửi bới, ép các đối tượng trong phòng đập cửa kính phòng để bỏ trốn. Tổng số đối tượng bỏ trốn là 562/1.481 đối tượng. Số đối tượng có quyết định của tòa án là 342 (trong đó 41 nữ).

Nguyễn Nhâm