Một nghiên cứu vui đã chỉ ra rằng ai cũng đã từng giành được ưu thế áp đảo của mình tại lane mid.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Hurmboldt gần đây đã chỉ ra rằng, hơn 95% người chơi Dota 2 đều đã từng đi Mid và hành được đối phương. Đây không phải là lý thuyết mà được chứng minh bởi các nhà khoa học. Song điều này cũng khá mâu thuẫn với những kiến thức thông thường về việc đi lane Mid sẽ chỉ có 1 người thắng và 1 người thua.

Một nhà nghiên cứu tại Hurmboldt cho biết: “Ban đầu chúng tôi cũng rất khó tin với những con số được thống kê này, nhưng cho dù họ feed thế nào đi chăng nữa ở Mid, khi xét về một khía cạnh nào nào đó họ vẫn có những khoảng thời gian gây được áp lực lên đối phương”.

Định nghĩa về chiến thắng tại Mid luôn là chủ đề nóng hổi của tất cả gamer Dota 2

Trong một cuộc phỏng vấn nhỏ với một game thủ chơi Shadow Fiend, sau mạng feed thứ 9 dành cho Tinker, anh có nói “Tôi không thua Mid, bởi tôi đã làm rất tốt cho tới khi đồng đội của Tinker đảo mid ra gank tôi”. Khi game kết thúc, game thủ này cũng dừng cuộc chơi với thông số khá “ấn tượng” là 0/11/2 (K/D/A).

Cũng theo nghiên cứu, khoảng 30% người chơi thừa nhận rằng họ chỉ giành áp đảo mid tại một thời điểm nhất định trong game, còn 67% trong số còn lại thì liên tục feed cho tới phút thứ 30 của trận đấu nhưng vẫn ‘mạnh mồm’ nói rằng mình đang gây áp lực lên đối phương rất tốt.

Cuộc chiến Mid không bao giờ dừng lại và ai cũng là người chiến thắng

Peter – một người chơi đã random ra Lion cũng giãi bày cảm xúc như sau: “Tôi vẫn hành hạ thằng béo (Pudge) bên kia đến mức nó chẳng làm được gì. Rồi sau đó vì đen nên mới bị dính Bullshit Hook mà thôi. Tôi cũng chả biết nói gì bây giờ nhưng nói chung là tôi vẫn thắng Mid”. Sau đó Peter tiếp tục ván đấu này và kết thúc với con số kinh hoàng không kém game thủ Shadow Fiend ở trên là 3/13/2 (K/D/A). Mặc dù liên tục nói đối phương không làm được gì, nhưng khi ván đầu kết thúc Pudge bên kia đã có được danh hiệu Beyond Godlike.

Một câu chuyện vui nhưng cũng có thể cho chúng ta biết được thêm một điều rằng, tất cả người chơi trong Dota 2, ai cũng đã từng có ít nhất 1 lần hành hạ đối phương tới hộc máu mồm tại Mid. Còn nếu feed thì cũng không nên nản chí, bởi rất có thể những phút giây sau đó bạn lại nhét hành lại vào mồm đối phương thôi, nên đừng nản.

Tham khảo Thewalkingcourier

>>> Dota 2: 7 dạng người ‘kinh điển” trong chế độ Captain’s Mode