BizLIVE - Bất chấp diễn biến thị trường “trồi sụt”, cổ phiếu HAI của CTCP Nông Dược H.A.I niêm yết trên sàn HOSE vẫn tăng kịch trần phiên thứ hai liên tiếp.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu HAI trong 3 tháng qua

Trong hai phiên giao dịch ngày 23 và 24/9, giá cổ phiếu HAI đã tăng kịch trần biên độ với khối lượng giao dịch cũng tăng đột biến. Tuy nhiên, lượng cầu “khủng” đã quét sạch hết tất cả các lệnh bán ngay khi vừa xuất hiện trên bảng điện tử.

Chốt phiên ngày 24/9, giá cổ phiếu HAI đã leo lên mức 39.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ trong 2 phiên giao dịch, mã chứng khoán này đã tăng tới 14,33%. Tổng khối lượng giao dịch cũng lên tới gần 1 triệu đơn vị.

Trước đó, từ ngày 5/9 đến 17/9, cổ phiếu HAI cũng có sự tăng trưởng ấn tượng với 9 phiên tăng trần liên tiếp.

Nguyên nhân cổ phiếu HAI tăng kịch trần được giới đầu tư nhận định là do có sự xuất hiện của nhân tố mới, có khả năng đem lại diện mạo và khả năng tăng trưởng mới cho HAI.

Được biết, ngày 22/9/2014, Hội đồng quản trị CTCP Nông dược H.A.I (mã H.A.I - sàn HOSE) đã họp và thông qua quyết định về việc bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị mới.

Cụ thể, theo Nghị quyết số 01/NQ-HĐQT, ông Doãn Văn Phương và ông Lê Thành Vinh được bầu bổ sung vào thành viên Hội đồng quản trị H.A.I kể từ ngày 22/9/2014.

Đồng thời, Hội đồng quản trị H.A.I cũng chấm dứt tư cách Ủy viên Hội đồng quản trị của ông Phan Thế Thành và Phạm Trường Sơn kể từ ngày 22/9/2014.

Cùng ngày, H.A.I cũng đã có Nghị quyết số 02/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Doãn Văn Phương giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Đặng Thanh Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị cũ giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị.

Được biết, ông Doãn Văn Phương, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị H.A.I hiện cũng đang làm Thành viên Hội đồng quản trị của CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF.

Trước đó, ngày 18/9/2014, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã KLF – sàn HNX) đã giao dịch thỏa thuận mua vào 4.263.000 cổ phiếu, tương đương 24,5% vốn điều lệ của CTCP Nông dược H.A.I (mã H.A.I – sàn HOSE). Đây là một phần trong nội dung hợp tác chiến lược toàn diện giữa KLF và H.A.I đã ký ngày 15/9/2014.

Như vậy, H.A.I đã trở thành công ty liên kết của KLF. Với mức lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm 2014 là 45 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20% bằng tiền mặt, BCTC hợp nhất của KLF sẽ có thêm hơn 11 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm nay, và dòng tiền từ cổ tức khoảng 8,7 tỷ đồng, góp phần tích cực vào mục tiêu tăng trưởng bền vững của KLF trong tương lai.

Theo nội dung hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên, với năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm phát triển thị trường, KLF sẽ hỗ trợ H.A.I trong việc bổ sung vốn, tăng cường chất lượng quản trị, mở rộng đối tác cung cấp và tiêu thụ sản phẩm… Ngoài ra, KLF cũng cam kết hỗ trợ H.A.I trong việc tăng cường khả năng tài chính, tham gia đầu tư vào H.A.I để trở thành cổ đông chiến lược của H.A.I trong thời gian tới đây.

Về phía H.A.I, Công ty cam kết sẽ hợp tác toàn diện với KLF, hỗ trợ KLF trong việc trở thành cổ đông lớn của Công ty, chia sẻ thông tin và hợp tác phát triển toàn diện, đặc biệt là nhận sự hỗ trợ từ KLF trong nâng cao năng lực tài chính và mở rộng hợp tác với đối tác nước ngoài nhằm phát triển và nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh.

T.S