Ai đó từng nhắc đến định luật Murphy với bạn chưa? Đó là một nguyên tắc triết học hài hước, nó được hiểu như sau: nếu một điều gì xấu có khả năng xảy ra thì chắc chắn nó sẽ xảy ra một cách tồi tệ nhất.

Ừ, rồi sẽ luôn có những ngày, bạn chỉ muốn xé nát cái điều hài hước ấy!

Ước gì cuộc đời mình có vài cái filters, chỉ cần click một cái bầu trời liền xanh.

Cuộc đời này buồn cười lắm, những điều tồi tệ cứ phải đua nhau đổ dồn đến cùng một lúc..

Ắt hẳn ai rồi cũng có lúc, đành ngậm ngùi chấp nhận rằng trên đời này, chúng ta luôn luôn sẽ mất đi điều gì đó. Ví dụ như mình, sáng sớm làm rơi bịch xôi, bỏ quên ví tiền trên xe bus, bị người bạn nào đó chơi đểu, chia tay người yêu,..

Những lúc ấy, làm bất cứ điều gì cũng quá vô nghĩa, nhưng đừng để bản thân rơi nước mắt. Bởi vì, cô gái à, khi em cười, mọi người cười theo. Nhưng khi khóc, cả thế giới này cũng chỉ có mình em gào khóc.

Co nhung ngay, moi dieu toi te cung do don den mot luc... - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cô gái của tôi, em đừng bao giờ trách ai cả. Mỗi chúng ta sống trên đời đều là những cá thể độc lập, chẳng ai có nhiệm vụ hay trách nhiệm phải quan tâm, săn sóc, hay nâng niu bất cứ xúc cảm nào của em.

Em đau khổ, em chơi vơi, em vấp ngã, em khó chịu, tất cả đều phải tự mình trải qua. Người ta không mất mát, sao thấu được nỗi đau của em? Tất cả mọi người ai cũng có câu chuyện của riêng mình, em hiểu không?

Có thể, hôm nay em không vui, nhưng có sao đâu, ngày mai trời vẫn xanh, em vẫn phải thức dậy và vui vẻ. Vậy thì, chi bằng thật tâm đối diện với mọi thứ. Ngày u ám của em chắc chắn sẽ qua, bầu trời của em lại đầy mây xanh gió mát.

Em gặp điều gì khó chịu, em chơi vơi, em không tìm được chỗ dựa, thì có sao đâu, em vẫn còn gia đình, còn con bạn thân phương xa luôn lo lắng cho em, còn thằng bạn cũ thật cũ nhắn tin hỏi han dù đã lâu chẳng liên lac, em bạn bè ở chỗ làm thêm, còn đồng nghiệp, còn biết bao nhiêu người yêu thương em, ngại gì một hai kẻ chơi xấu, đúng không em?

Em có thể gặp khó khăn một ngày, nhưng chẳng thể nào ngày nào cũng lặp lại việc đó. Nếu có, thì là vì chính em chẳng chừa đường lui cho mình.

Co nhung ngay, moi dieu toi te cung do don den mot luc... - Anh 2

Ảnh minh họa.

Em biết không, an ủi được bản thân đôi lúc cũng là một loại tài năng. Chẳng phải ai cũng có một trái tim trong sáng và thiện lương để luôn nhìn bầu trời xanh biếc. Ai cũng nhìn thấy đầy những mảng màu riêng, và chính em là người lựa chọn bảng màu cho cuộc sống của mình.

Em cứ co rúc trong mớ tuyệt vọng, mớ chênh vênh của em, thì biết bao giờ mới thấy tương lai đang mỉm cười ngoài kia chờ em?

Vì thế, thay vì chui rúc đâu đó trong phòng tìm an ủi, thì vui vẻ lên em nhé. Ra đường, tô chút son môi, diện một bộ cánh em muốn, đến nơi em cảm thấy thoải mái, làm việc em thích thú, chụp một vài bức ảnh, xem một vài bộ phim, cũng có thể đi một vài nơi chỉ riêng em biết.

Cuộc đời chẳng thể trói em quanh quẩn những điều u tối mãi được, phải không em.

Rồi mọi việc sẽ qua thôi, mạnh mẽ lên em nhé.

Sưu tầm