Ngày 11/11, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã thông báo tuyển sinh học bổng toàn phần của Chính phủ Singapore dành cho sinh viên các nước ASEAN. Không có điều kiện ràng buộc, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Với mục đích tạo cơ hội cho những học sinh xuất sắc của các nước ASEAN tiếp cận nền giáo dục tốt, Học bổng Singapore gồm các khóa học đại học chính quy tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang, Trường Đại học Quốc gia Singapore hoặc Trường Đại học Quản trị Singapore. Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào (trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến trúc và Luật) và thời gian học có thể kéo dài 3-4 năm. Học bổng sẽ chi trả học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 SGD/năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Ứng viên dự tuyển phải là sinh viên đại học năm 1, 2 hoặc là học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH vào năm 2014 có thành tích học tập xuất sắc và trình độ tiếng Anh tốt. Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển công khai để chọn lọc và tiếp đó là vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức.

Bộ Ngoại giao Singapore luôn khuyến khích những sinh viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn đăng ý dự thi học bổng. Hồ sơ của sinh viên Việt Nam xin đăng ký học bổng phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đóng dấu và gửi về Cục đào tạo nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, số 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng là quyết định cuối cùng.

Được biết, hạn chót để Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 6/12/2013. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng 3-5/2014 tại Việt Nam. Để nhận được thông tin chi tiết về tiêu chuẩn dự thi, các khóa học, thủ tục đăng ký, những người quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP Hồ Chí Minh hoặc truy cập website: http://www.mfa.gov.sg/scp .

P.V