Ngày 19/10, tại TP Hồ Chí Minh, hơn 300 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Hà Lan, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Anh, Đức, Ý, Canada, Hàn Quốc…đã tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt hàng đầu tại Việt Nam (Vietstock 2016).

Đây là cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm Việt Nam

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN& PTNT) cho biết: “Triển lãm Vietstock 2016 là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành chăn nuôi được tổ chức 2 năm một lần nhằm giới thiệu, cập nhật các công nghệ; cải tiến và phát minh mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam. Đây là cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp cũng như thúc đẩy ngành chăn nuôi trong nước phát triển”.

Co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi, che bien thuc pham Viet Nam - Anh 1

Triển lãm tạo cơ hội thương giao thương cho doanh nghiệp ngành chăn nuôi, chế biến thực phẩm Việt Nam.

Bà Rungphech Chitanuwat, đại diện Ban tổ chức Vietstock 2016, nhấn mạnh: “Triển lãm lần này sẽ tạo cầu nối giữa ngành chăn nuôi Việt Nam và thế giới. Qua đó, tạo điều kiện cho các đơn vị chăn nuôi Việt Nam tiếp cận và áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến để cải tiến chất lượng sản phẩm, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu”.

Trong khuôn khổ triển lãm, dưới sự chủ trì của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN& PTNT) và Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản (ICAFIS), sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế chuyên ngành thủy sản Việt Nam 2016 dành cho ngành chăn nuôi, nuôi trồng và chế biến chuỗi thủy hải sản tại Việt Nam.Trong 3 ngày diễn ra, triển lãm Vietstock 2016 sẽ đón hơn 9.000 khách tham quan là các chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi, thú y, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, chủ trang trại...đến tìm hiểu các sản phẩm, thiết bị công nghệ, cập nhật kiến thức nằm nâng cao kỹ thuật chăn nuôi sẽ tạo ra cầu nối giữa ngành chăn nuôi trong nước và thế giới.