Sự vắng mặt của Messi sẽ là cơ hội rất tốt để Neymar tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong màu áo Barcelona.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Neymar đang dần dần trở thành một trụ cột của đội chủ sân Nou Camp nhờ những màn trình diễn rất thuyết phục ở vị trí của mình. Tiền đạo người Brazil đã chứng tỏ anh thực sự xứng đáng với mức giá CLB xứ Catalan đã bỏ ra để sở hữu mình. Với việc Messi phải nghỉ thi đấu, trách nhiệm được đặt lên Neymar sẽ rất lớn khi anh phải hoàn thành nhiệm vụ tạo đột biến và sức ảnh hưởng lên lối chơi chung của toàn đội.

Vắng Messi, Neymar sẽ thỏa chí bùng nổ?

Về mặt tích cực, khi không có Messi trên sân, Neymar sẽ có tâm lý thoải mái hơn khi thực hiện các ý tưởng cá nhân. Với lối đá lấy số 10 làm trung tâm, Neymar đã phải hy sinh khá nhiều những pha xử lý ngẫu hứng để phục vụ cho Messi. Giờ đây, sự vắng mặt của La Pulga sẽ giúp Neymar không còn phải thường trực suy nghĩ đẩy bóng cho người đồng đội lừng danh, thay vào đó, tiền đạo sinh năm 1992 hoàn toàn có thể tự tin tạo ra sự đột biến nhờ khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, trách nhiệm cũng đi kèm với áp lực. Với một cầu thủ mới có mùa giải đầu tiên tại châu Âu như Neymar, việc được đặt vào vị thế trung tâm có thể khiến anh khó có thể phát huy được hết khả năng vốn có. Neymar là một cầu thủ không thiếu bản lĩnh, nhưng kinh nghiệm hạn chế sẽ khiến anh gặp khó khăn trong việc điều tiết giữa bản năng cá nhân và nhiệm vụ phục vụ tập thể. Đây là điều mà các cầu thủ giàu kinh nghiệm của Barcelona như Xavi hay Iniesta cần phải hỗ trợ cho Neymar.

Trong các trận đấu còn lại của Barca trong năm 2013, vai trò của Neymar sẽ trở nên đặc biệt quan trọng. Màn trình diễn của cầu thủ Brazil sẽ rất được các CĐV chờ đợi sau khi họ đã mất thần tượng số 1 của mình. Nếu thay thế được Messi và trở thành nguồn cảm hứng cho toàn đội thì ngay cả khi La Pulga trở lại, Neymar vẫn sẽ có một chỗ đứng cực kỳ vững chắc.