Sau khi phát hiện con mình bị đánh, gia đình phụ huynh đã đến trường yêu cầu làm rõ, vì sao con mình bị đánh bầm tím mặt. Vụ việc vừa xảy ra tại trường Mầm non Phú Thuận (phường Phú Thuận, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Co hay khong co giao mam non danh hoc sinh bam mat? - Anh 1

Trường Mầm non Phú Thuận - nơi cháu bé mầm non đang theo học. Ảnh N.P.

Trên đường đón con về nhà, chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu, phụ huynh cháu Ngô Minh Uyên (4 tuổi), học sinh mầm non lớp B, trường Mầm non Phú Thuận phát hiện trên khuôn mặt, dưới cầm cháu bé xuất hiện nhiều dấu vết bầm tím, đỏ ửng, có hằn dấu vết…nghi bị cô giáo đánh bằng thước gỗ. Sau đó sự việc được trình báo cho nhà trường.

Theo trình báo của chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu, vào khoảng hơn 7h15 sáng 6/4, bố cháu chở con đến trường để đi tham quan, nhưng sau đó nhà trường nói rằng cháu hoạt động chậm chạp nên bàn bạc với bố cháu cho cháu ở nhà, sau đó gửi qua lớp khác nhờ trông hộ. Nghĩ các cháu đi tham quan hết, con tôi ở trường một mình tôi không an tâm nên khoảng 8h tôi quay lại đón cháu về, trên đường đi thì phát hiện cháu bị đánh bầm tím trên khuôn mặt”.

Co hay khong co giao mam non danh hoc sinh bam mat? - Anh 2

Những vết thương còn đỏ, hằn lên trên má cháu bé

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường, đại diện Phòng GD-TP Huế cùng cô giáo nghi đánh cháu Minh Uyên là cô giáo T., đã đến gia đình để xin lỗi về sự việc đã xảy ra. Tuy nhiên, gia đình phụ huynh cháu Minh Uyên không đồng ý với cách xin lỗi như vậy, họ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm đã đánh con mình. Thế nhưng cô giáo T., nói rằng cô hoàn toàn không đánh cháu Minh Uyên.

Co hay khong co giao mam non danh hoc sinh bam mat? - Anh 3

Những hình ảnh được gia đình chụp lại sau khi xảy ra sự việc

“Họ đến nhà tôi để xin lỗi về việc con tôi bị đánh bầm mặt, nhưng lại không đứng ra chịu trách nhiệm. Sự việc rõ ràng là cô giáo T., đã đánh con tôi, và ngay cả cháu bé cũng chỉ thẳng vào mặt cô T., nói rằng cô T., đã đánh con, nhưng cô T., vẫn một mực từ chối”- chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu- phụ huynh cháu Minh Uyên nói.

Sáng nay 13/4, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường mầm non Phú Thuận, tại đây nhà trường thừa nhận có sự việc cháu bé học sinh mầm non của trường bị đánh.

Cô giáo Trần Thị Tố Tâm, Hiệu trưởng trường mầm non Phú Thuận nói rằng: “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề nhà giáo một sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại nhà trường, mình không muốn thì cũng đã xảy ra. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo phường, công an phường Phú Thuận, đồng thời báo cáo phòng GD-TP Huế. Nhà trường làm đúng quy định, hiện toàn bộ hồ sơ đã gửi cho công an phường, công an thành phố cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ”.

Co hay khong co giao mam non danh hoc sinh bam mat? - Anh 4

Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo phường Phú Thuận làm việc với phóng viên về sự việc cháu bé bị đánh bầm mặt.- Ảnh N.P

Theo bà Tâm, gia đình phụ huynh đổ lỗi cho nhà trường, đúng là có sự việc cháu bé bị đánh, nhưng nhà trường khẳng định cô giáo T., không đánh, còn ai đánh cơ quan điều tra sẽ có kết luận xác định cụ thể, để trả lại trắng đen cho nhà trường”.

“Phụ huynh khẳng định cô giáo của trường đánh cháu, buộc nhà trường xin lỗi nếu không sẽ làm cho to chuyện, nhưng tôi khẳng định cô giáo T., không đánh cháu”.- cô Tâm nhấn mạnh.

Theo điều tra của phóng viên, tại ngôi trường này từng xảy ra nhiều vụ học sinh bị đánh, đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc này, nhiều vụ xảy ra sau đó nhà trường đến xin lỗi rồi họ chấp nhận bỏ qua. Liên quan đến vấn đề này, Phóng viên đã liên lạc với ông Phan Nam, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Huế, chi tiết vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

NGUYỄN PHƯƠNG – QUỐC DŨNG(KH&KT)