Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện 2 clip dài 3 phút ghi lại cảnh giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi trẻ uống sữa chậm và dùng chân đá vào người khi trẻ đang ngủ gây phẫn nộ.

Thậm chí, khi sữa vương ra miệng cô còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến miệng trẻ bị xước.Đó là chưa kể trong lúc các con ngủ, cô còn dùng chân đá mạnh khi có em nằm chưa đúng vị trí. Ngay sau khi xuất hiện, clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chị Nguyễn Hoàng Yến (Hà Đông) cho hay: “Khi xem clip mà bức xúc quá, là cô giáo mầm non đầu tiên là phải yêu thương, nâng niu trẻ. Không thể dùng hành động thô bạo như cô giáo trong clip được”, theo tin tức trên báo Infonet.

Co giao mam non don dap do sua vao mieng, da tre khi ngu - Anh 1

Cô giáo liên tục đổ sữa vào miệng trẻ (ảnh cắt từ clip). Ảnh: báo Infonet

Theo xác minh, trường có cô giáo bạo hành học sinh này là trường mầm non Cầu Vồng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội). Chị Nguyễn Thị H., mẹ cháu bé xuất hiện trong clip, cho biết, con mình được hơn 2 tuổi và đang học ở lớp mẫu giáo dành cho các bé nhỏ.

“Vào thứ 2, ngày 31/10, do lớp con tôi chỉ có mấy trẻ đi học nên cô giáo dồn vào với lớp mẫu giáo lớn. Do học lớp bé nên con tôi ăn chậm hơn so với các anh chị trong lớp khiến cô giáo cáu.

Cháu bé uống sữa cũng chậm, lúc đầu bé tự uống nhưng vì quá chậm nên cô giáo kéo ra và cho con uống sữa. Sau đó, con tôi bị cô giáo vật ngửa đầu ra đổ sữa liên tiếp vào miệng con, bắt con ăn dồn dập.

Sữa vương ra miệng con mà cô dùng khăn lau quá thô bạo và ngấu nghiến tới mức tối về miệng con xước ra và nổi vẩn đỏ”, chị H. bức xúc cho biết. Theo chị H., ngay cả khi ngủ, có bạn nằm không đúng vị trí, cô giáo dùng chân đá vào người con quay hẳn sang một bên khi con đang ngủ.

Co giao mam non don dap do sua vao mieng, da tre khi ngu - Anh 2

Cô dùng chân đá vào người trẻ khi trẻ nằm chưa đúng vị trí. Ảnh: báo Infonet

Thiết nghĩ, cô giáo quá cục cằn. Ngay cả tình yêu và sự kiên nhẫn với trẻ mà cô còn không có thì cô không nên làm giáo viên mầm non. Hiện tại tôi đã cho con nghỉ học tại lớp học này”.

Bà Bùi Thị Cẩm Nhung, chủ cơ sở mầm non Cầu Vồng (Hà Đông). Theo đó, bà Nhung cho rằng, để xảy ra sự việc này tại cơ sở mầm non của bà là sự việc đáng tiếc. "Thực chất, đây là lỗi của giáo viên, khi cô giáo này có thái độ chưa hợp lý với các con. Bản thân chủ cơ sở như tôi cũng có trách nhiệm khi quản lý chưa chặt chẽ", theo báo VTC News.

Sự việc này, cơ sở đã làm báo cáo với phòng giáo dục quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đến gia đình xin lỗi phụ huynh. Cô giáo xuất hiện trong clip được phụ huynh phản ánh là cô Nguyễn Thị Tuyên - giáo viên lớp mẫu giáo lớn của cơ sở. Hiện tại, tôi với vai trò là chủ cơ sở mầm non cho đình chỉ công tác với giáo viên này”.

Thu Phương (Tổng hợp từ báo Infonet và báo VTC News)