Oanh nhận gần 8,7 tỷ đồng của 24 người với hứa hẹn xin giúp việc làm tại bệnh viện hoặc trong các trường thuộc lực lượng vũ trang.

Co giao lua 'chay viec' vao Benh vien Bach Mai gia 300 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo bản án sơ thẩm ngày 9/9 của TAND Hà Nội, Phan Thị Oanh (37 tuổi) là giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh tại một trường THCS thuộc quận Nam Từ Liêm. Khi gặp nhiều người, Oanh thường khoe quan hệ rộng, có khả năng xin học, xin việc tại các trường thuộc lực lượng vũ trang.

Theo quy kết, từ tháng 9/2013 đến 10/2014, 24 người đã giao gần 8,7 tỷ đồng cho Oanh để "nhờ vả" và đã bị người đàn bà này chiếm đoạt. Trong số này có một người phụ nữ giao 80 triệu đồng để "chạy" cho cháu làm cấp dưỡng cho một đơn vị phòng cháy chữa cháy. Oanh nhận tiền và viết giấy vay nợ để làm tin và hẹn 30/5/2014 sẽ được đi làm. Tin vào “khả năng” của Oanh, chị này còn nhờ xin việc cho một người khác vào làm y tá tại Bệnh viện Bạch Mai với giá 300 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Oanh khai, do nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo và mới khắc phục được hơn một tỷ đồng. Cô ta bị HĐXX tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo VnExpress