Hứa Thị Mai Phương có một sự cuốn hút đặc biệt với người đối diện bởi nét cười rất duyên và đôi mắt sáng. Không chỉ vậy, cô bạn còn là một cô giáo dạy nhảy đa tài và xì - tin.

“Cô giáo nhỏ” tại các lớp dạy nhảy

Những động tác nhảy vừa mạnh mẽ vừa mềm mại đã thu hút Mai Phương khi cô còn là học sinh cấp 3. Tuy nhiên, do tập trung vào việc học nên Phương chưa có điều kiện tham gia học nhảy. Bước chân vào Đại học, cô gái quê Thái Nguyên này đã bắt tay ngay vào thực hiện niềm đam mê của mình.

Sau gần 3 năm học nhảy, hiện Mai Phương không chỉ là thành viên chủ chốt trong CLB của trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mà còn là “cô giáo nhỏ” tại khá nhiều lớp học.

Cô nàng sở hữu nụ cười rất duyên

Mai Phương thể hiện những động tác vũ đạo đẹp mắt

Mai Phương tâm sự: “Thời gian đầu không có ai hướng dẫn, mình phải tự xem clip trên mạng rồi học theo. Rất nhiều động tác kĩ thuật khó, phải tập đi tập lại nhiều lần. Mỏi chân, đau cơ là điều không thể tránh khỏi trong những ngày đầu tiên luyện tập”.

Từ những bước chập chững đầu tiên tự bước đi, hiện tại, cô bạn đã có thể tự tin đứng trên sân khấu và thể hiện khả năng của bản thân. Không chỉ vậy, Phương còn tham gia dạy nhảy tại các CLB, và vẫn được các học viên yêu mến gọi với cái tên “cô giáo nhỏ”.

Mai Phương đến các lớp dạy nhảy 4 buổi/tuần. Những lớp học rất đặc biệt bởi: “gần như tất cả học viên đều nhiều tuổi hơn mình, ban đầu cũng khá ngại khi xưng hô nhưng anh chị đều tôn trọng mình, và mình thấy rất thoải mái trong mỗi giờ lên lớp”, cô bạn cho biết.

Biểu diễn cùng bạn bè

Là sinh viên kinh tế nhưng nghề giáo viên chính là niềm yêu thích của cô gái quê Thái Nguyên. Vì vậy, được đứng lớp tại các khóa học nhảy luôn mang lại niềm vui cho Mai Phương.

Với Phương, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là: “Sau 4 buổi tập cơ bản trên lớp, các học viên từ chưa biết gì có thể tự nhảy một bài riêng mà không cần đến sự hướng dẫn của mình. Nụ cười của mọi người cũng chính là phần thưởng tuyệt vời nhất mà mình nhận được”.

Trong ánh mắt rạng rỡ, cô nàng kể: “Có một lần mình đi dạy nhảy cho các anh chị tại một công ty để dự thi. Đến khi bài thi đạt giải nhất, rất nhiều lời cảm ơn đã được viết lên facebook cá nhân của mình. Và mọi người gọi mình là cô giáo nhỏ”.

Chủ nhiệm 2 CLB của trường ĐH Kinh tế

Mai Phương hiện đang là chủ nhiệm của CLB Sdancing (CLB Vũ điệu) và Cheerleading ALL – STARS của trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong đó, CLB ALL – STARS đã từng dành giải nhất toàn miền Bắc và là đại diện tham dự chung kết Sinh viên Văn thể mĩ toàn quốc tại TP.HCM vào năm 2011.

Mai Phương cho biết thêm: “Đó là CLB nhảy cổ động, và thông thường một năm chỉ tham gia một giải đấu. Nhưng để có được 2’30’’ đứng trên sân đấu bọn mình phải tập luyện trước cả năm và không thể đếm hết những lần bị ngã tháp”.

Cô bạn không chỉ dạy nhảy cho các thành viên mà còn truyền được lửa nhiệt tình và niềm đam mê cho các bạn trong từng bước nhảy.

Gần 3 năm đến với nhảy, có rất nhiều câu chuyện đáng nhớ với Mai Phương, có cả nụ cười và nước mắt trong những câu chuyện đó.

Mai Phương kể lại: “Lúc đầu mình hoàn toàn tập nhảy với giày bệt, nhưng đến khi lên sân khấu, chị chủ nhiệm CLB ngày trước yêu cầu bọn mình phải đi guốc để nhảy. Chưa thể lấy cân bằng nên trong đêm diễn kỉ niệm 5 năm thành lập trường mình đã gần bị ngã trên sân khấu. Từ đó về nhà đã quyết tâm luyện tập”.

Cũng không ít lần đôi chân không nghe lời, nhưng với niềm đam mê và sự khổ luyện, cô bạn đã tự chinh phục được đôi chân của mình, để thuần thục hơn trong mỗi động tác.

Giọt nước mắt và câu chuyện buồn nhất với Mai Phương có lẽ là lần ngã tháp trong bài thi chung kết cuối cùng của giải U – league Sinh viên Văn thể mĩ toàn miền bắc năm 2013. Phương là người lên tháp nhưng đã làm đổ, từng khóc rất nhiều và đến hôm nay đó vẫn là câu chuyện ám ảnh cô bạn.

Ngã để rồi lại đứng dậy từ chính nơi đã vấp ngã, đó là tinh thần của tất cả các thành viên trong câu lạc bộ.

Ngoài việc đi học, tham gia CLB, dạy nhảy, Mai Phương hiện còn là Ủy viên ban thư kí hội sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Một cô gái tự nhận mình hơi tham lam nhưng “nếu bỏ đi việc nào đó mình cũng thấy tiếc và buồn. Mỗi công việc lại mang đến một niềm vui riêng”.

Và điều cô bạn muốn nhắn nhủ với những ai đang muốn theo học nhảy: “Đừng ngại ngần đến lớp bởi học nhảy không chỉ mang lại niềm hứng khởi khi được hòa mình vào âm nhạc mà còn giúp mình tự tin và cũng là cách để rèn luyện sức khỏe”.

Mai Phương dạy nhảy bài Con bướm xuân

Video: Hứa Vỹ