Sau 6 năm gắn bó với nghề, nữ vũ công Chu Quỳnh Trang đã đào tạo nhiều thế hệ học trò tài năng, giành không ít giải thưởng trong những cuộc thi nhảy lớn trên toàn quốc.

Người tạo nên những tài năng nhí

Tất bật với công việc quản lý một trung tâm đào tạo nghệ thuật cho trẻ em, công việc hàng ngày của Chu Quỳnh Trang gắn liền biên đạo những tiết mục nhảy, múa. Với đặc trưng riêng của nghề nghiệp, cô giáo 21 tuổi thường bận rộn vào các buổi chiều, tối và gần như kín lịch dịp cuối tuần.

Trung tâm dạy nhảy của cô giáo trẻ gồm nhiều lớp nhỏ, được chia theo độ tuổi và năng lực, trình độ của các bé. Hầu hết học sinh thuộc độ tuổi từ 3-13 tuổi.

Đến nay, Quỳnh Trang có riêng cho mình "tài sản" khá lớn khi nhiều học sinh giành những giải thưởng lớn trong các cuộc thi nhảy trên toàn quốc.

Có thể kể đến cặp quán quân Đăng Quân - Bảo Ngọc trong chương trình Vietnam’s Got Talent mùa đầu và Yến Nhi - Á quân Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014, Thùy Dương - thí sinh Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014, An Bình - thí sinh Vũ điệu tuổi xanh, thường xuyên được mời tham dự nhảy cùng các ca sĩ nổi tiếng...

Co giao 21 tuoi nhieu lan bat khoc khi hoc sinh dang quang - Anh 1

Công việc hàng ngày của vũ công Chu Quỳnh Trang là huấn luyện các em nhỏ. Ảnh: Tuấn Phong.

Chia sẻ về quá trình dạy học của mình, Quỳnh Trang cho biết: "Mình rất nghiêm khắc khi dạy học, nhất là những lúc học sinh không nghe lời, hoặc dạy nhiều lần không nhớ. Đôi khi, áp lực công việc khiến mình bật khóc ngay tại sàn tập, trước mặt học sinh. Sau đó, cả cô và trò đều có một khoảng lặng và... bật cười để tiếp tục công việc".

Với những học sinh 3-4 tuổi, các em còn quá nhỏ nên phải dỗ dành... Đôi khi tập luyện đau đớn, có em khóc lóc, cô giáo như người mẹ an ủi, động viên học sinh cố gắng.

Thùy Dương - một trong những học trò từng gắn bó với Quỳnh Trang hơn 4 năm - cho biết, trong giờ học, cô khá nghiêm khắc. Cô luôn quan tâm, nhắc nhở học sinh mang đầy đủ dụng cụ mỗi khi tập, đề phòng chấn thương.

Quỳnh Trang tâm sự, không ít lần đưa học sinh đi thi, cô giáo trẻ đứng ở cánh gà còn căng thẳng hơn các bạn ấy. Tuy nhiên, cô giáo phải trấn tĩnh, kiềm chế cảm xúc để động viên học trò.

"Nhiều khi có em được giải, cảm giác vỡ òa khiến mình bật khóc cùng các bé” – cô giáo 21 tuổi chia sẻ.

Sau 6 năm gắn bó với nghề, tuy còn trẻ tuổi nhưng cô giáo sinh năm 1994 đã có riêng cho mình trung tâm khá nổi tiếng, thu hút nhiều tài năng nhí.

Co giao 21 tuoi nhieu lan bat khoc khi hoc sinh dang quang - Anh 2

Thùy Dương - thí sinh Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014 và An Bình - thành viên Vũ điệu tuổi xanh đều gắn bó với Quỳnh Trang từ khi bắt đầu làm quen với nhảy. Ảnh: Tuấn Phong.

Không thi đại học, đi theo đam mê

Bắt đầu học múa từ năm 3 tuổi, Chu Quỳnh Trang sớm biểu hiện năng khiếu với môn nghệ thuật này. 5 tuổi, cô làm quen với Aerobic và dành được nhiều thành tích khi chuyển sang lĩnh vực dancesport năm lên 12.

Dấu ấn lớn nhất của Trang là năm 15 tuổi, khi giành huy chương vàng cuộc thi Dancesport châu Á, lứa tuổi thiếu niên. Cô nhận được lời mời làm biên đạo và huấn luyện cho các em nhỏ tại Câu lạc bộ Họa Mi - nơi Trang từng theo học.

Thời gian đó, Trang lên lớp 10. Việc học tập bận rộn khiến cô không có thời gian luyện tập nhiều. Cô gái sinh năm 1994 chuyển sang nhận lớp dạy nhảy thay vì đi thi đấu.

Sau khi học hết lớp 12, Quỳnh Trang từng dự định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tuy nhiên, giữa 2 con đường, cô đã chọn theo đuổi đam mê.

Nhìn vào những thành công ban đầu trong sự nghiệp, bà mẹ 9X không thể quên những kỷ niệm thời làm quen nghệ thuật. Trang cho hay, ngày còn nhỏ, mỗi khi thi đấu, cô đều phải đi một mình. Dù mạnh mẽ đến mấy, cũng có lần, nữ dancer tủi thân phát khóc vì cảm giác nhớ nhà.

“Đó là dịp mình vào TP HCM thi Thử thách bước nhảy năm 2012 trong3 tháng. Mình rất nhớ nhà và nhiều lần khóc thầm". Cũng trong cuộc thi ấy, cô gặp phải sự cố chệch khớp xương cánh tay và được mẹ vào chăm sóc. Đấy cũng là lần duy nhất cô gái 21 tuổi chấn thương nặng.

Co giao 21 tuoi nhieu lan bat khoc khi hoc sinh dang quang - Anh 3

Chu Quỳnh Trang trong cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy năm 2012. Ảnh: NVCC.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Chu Quỳnh Trang còn được nhiều người biết đến qua mối tình lệch 20 tuổi với trưởng nhóm Big Toe - Nguyễn Viết Thành. Hiện cả 2 đã kết hôn được 2 năm và có con gái đầu lòng tròn một tuổi.

Thời gian tới, Quỳnh Trang tiếp tục tập trung phát triển trung tâm dạy nhảy của mình. Bên cạnh đó, cô cũng đang cùng chồng thực hiện dự án lớn vào dịp cuối năm, nhằm lưu lại dấu ấn phát triển sự nghiệp của cả hai vợ chồng.

Nhật Ánh