(HNMO)- Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012 do Báo Người Lao Động và kênh truyền hình Let’s Viet phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào tối 26/1 có sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, hứa hẹn sẽ mang đến cho nghệ sĩ và công chúng một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng tại Lễ trao giải Mai Vàng 2011

Theo BTC chương trình, chương trình Lễ trao giải Mai Vàng 2012, được thực hiện bởi ê kíp: đạo diễn Đinh Anh Dũng; nhạc sĩ Đức Trí cùng các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực được xem là độc đáo nhất từ trước đến nay.

Từ tiết mục mở màn mang màu sắc lạ của vũ đoàn ABC trên nền nhạc của nhạc sĩ Đức Trí và ánh sáng của Thanh Tùng đến các tiết mục mở đầu cho phần trao giải các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, điện ảnh- truyền hình đều được ê kíp thực hiện đầu tư dàn dựng công phu. Trích đoạn nhạc kịch Romeo Juliet do Hoàng Bách và Văn Mai Hương cùng vũ đoàn ABC trình diễn mở đầu cho phần trao giải các hạng mục sân khấu; tiết mục trình diễn ca khúc trong phim Thiên mệnh anh hùng (phim được đề cử Giải Mai Vàng 2012) của nhóm 5 Dòng Kẻ cùng đội ngũ cascadeur sẽ thể hiện trước phần trao giải các hạng mục Điện ảnh- truyền hình, đwocj kỳ vọng là những tiết mục ghi đậm dấu ấn của chương trình trao giải Mai Vàng lần này.

Đặc biệt, sân khấu Mai Vàng sẽ “bùng nổ” bởi tiết mục Showbiz Việt, do biên đạo John Huy Trần biên đạo trên nền nhạc của nhạc sĩ Đức Trí, các thí sinh của chương trình Thử thách cùng bước nhảy (chương trình được đề cử tranh Giải Mai Vàng 2012) và ca sĩ Uyên Linh trình diễn mô tả thực trạng “thảm họa” của làng giải trí Việt trong năm qua với kỳ vọng tương lai tốt đẹp hơn. Các thí sinh cuộc thi Vietnam Idol (chương trình trong danh sách đề cử tranh Giải Mai Vàng 2012) cũng sẽ có mặt trong tiết mục chào Xuân để khép lại chương trình.

Chương trình lễ trao giải sẽ được Đài truyền hình TP HCM và VTC truyền hình trực tiếp.

Trước đó, đêm Dạ tiệc Mai Vàng sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Grand palace (142/18 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM) vào đêm 23-1, mở đầu cho chuỗi sự kiện của Giải Mai Vàng lần thứ XVIII- 2012.

Theo thông lệ, sau lễ trao Giải Mai Vàng, Chương trình Mai Vàng Chào Xuân 2013 diễn ra vào lúc 19h30 ngày 28-1 tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân phục vụ cho khoảng 40.000 công nhân tại đây. Các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 2012, các ca sĩ đoạt danh hiệu ca sĩ được yêu thích nhất năm 2012 và một số nghệ sĩ khách mời sẽ tham gia trình diễn. Chương trình năm nay có sự góp mặt của những nghệ sĩ thân quen: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thúy, Uyên Trang, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Đông Nhi, MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Hồ Trung Dũng, Vy Oanh... hứa hẹn sẽ gây dấu ấn trong lòng khán giả.

Cho đến thời điểm này, các ê kíp thực hiện chương trình đang nỗ lực chuẩn bị cho ngày ra mắt của mình thật hoàn hảo.