Phòng khám của bác sĩ L., người bị tố hiếp dâm thiếu nữ không có chức năng khám phụ khoa.

Đình chỉ phòng khám

Liên quan đến thông tin chị N.T.K (18 tuổi) tố khi tới phòng khám tư nhân của bác sĩ N.H.L (52 tuổi) ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để khám phụ khoa bị hiếp dâm, chiều 4/10, trao đổi với ĐấtViệt, ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khẳng định đã cho thanh tra phòng khám của bác sĩ L.

“10h sáng nay, lực lượng thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã xuống làm việc với phòng khám. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, phòng khám tư nhân của bác sĩ L. chỉ có chức năng khám nội khoa, siêu âm nhưng lại đi khám phụ khoa. Như vậy là không đúng với chức năng cho phép của Sở Y tế.

Chúng tôi đã đình chỉ ngưng hoạt động của phòng khám để thứ 5 tới lên Sở giải quyết, nộp phạt theo những sai phạm”, ông Hoàn khẳng định.

Co gai tre to bac si hiep dam: Tin bat ngo - Anh 1

Sở Y tế Đồng Nai đã đình chỉ phòng khám của bác sĩ L. vì khám phụ khoa không đúng với chứng năng được cấp. Ảnh: VNN

Về tố cáo bác sĩ L. có hành vi hiếp dâm chị K., ông Hoàn cho biết cơ quan công an thành phố Biên Hòa đang tiến hành điều tra làm rõ.

“Chúng tôi sẽ tiến hành phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vấn đề này”, ông Hoàn nói thêm.

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, Đại tá Trần Tiến Đạt - Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết đã mời bác sĩ L. và cô gái K. lên làm việc.

“Cơ quan công an đang thụ lý để điều tra làm rõ. Người dân tố cáo bác sĩ phòng mạch tư hiếp dâm. Chúng tôi sẽ thông tin sau khi có kết quả chính thức”, Đại tá Đạt khẳng định.

Phủ nhận hiếp dâm

Cùng ngày, trả lời Đất Việt qua điện thoại, bác sĩ L. đã phủ nhận thông tin trên. Bác sĩ L. khẳng định mình chỉ khám bệnh cho K. chứ không có hành vi hiếp dâm như tố cáo.

Trong khi đó, vợ bác sĩ L. nhấn mạnh: “Cơ quan chức năng đã làm việc hết rồi. Chúng tôi sẽ không thông tin gì thêm”.

Trong khi đó, thông tin với Đất Việt, ông Tấn - Tổ trưởng Khu vực 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đặt ra nhiều nghi vấn về những lời tố cáo này.

Ông Tấn cho biết, bác sĩ L. cùng gia đình đã sinh sống tại đây từ lâu. Ông L. có mở phòng khám riêng ngay sát nhà. Gia đình ông L. thành đạt, chưa có điều tiếng gì tại địa phương và đặc biệt vợ ông L. rất xinh đẹp.

Nhìn nhận sự việc xảy ra, ông Tấn khẳng định dù cơ quan điều tra chưa đưa ra kết luận cuối cùng nhưng cá nhân ông thấy bác sĩ L. có vẻ bị oan.

“Tôi thấy sự việc không hề đơn giản. Giả dụ cô L. có bị hiếp dâm thật thì tại sao lại im lặng không la hét lúc đó. Mãi sau về nhà mới viết đơn tố cáo bác sĩ L. Ngoài ra, phòng khám của bác sĩ L. ngay sát nhà, có cả vợ, cả nhân viên bên ngoài. Nếu bị hiếp dâm thật chắc chắn cô K. phải phản ứng chứ không thể đi về luôn được.

Công an phường đã mời cả cô K. và bác sĩ L. lên làm việc đồng thời đưa đi kiểm tra. Kết quả hoàn toàn bình thường, không hề có tinh dịch bên trong. Đã đi khám phụ khoa thì đương nhiên bác sĩ phải dùng tay để kiểm tra rồi. Tôi nghĩ bác sĩ L. bị oan”, ông Tấn khẳng định.

Theo ông Tấn, sau khi có đơn tố cáo, bác sĩ L. cùng một người nữa đã đến phòng trọ của cô K. để nói chuyện.

“Ông L. không thừa nhận đã hiếp dâm cô K. mà do thương cảm cho số phận cô ấy mang bầu nên đã giúp 5 triệu đồng để chăm sóc đứa nhỏ”, ông Tấn nói thêm.

Hoàng Hải