Cứ tưởng yêu nhau 5 năm thì mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, ấy thế khi vừa bước vào nhà thì Vân đã bị mẹ Khánh nhìn chằm chằm. Chính vì thái độ như vậy nên khi ngồi ăn cơm khiến Vân áp lực vô cùng.

Yêu nhau 5 năm thì Khánh và Vân quyết định đi đến kết hôn, thú thật thì Vân cũng muốn lấy chồng lắm rồi vì năm nay cô cũng đã 30 tuổi. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người thắc mắc vì sao Vân đến 30 mới lấy chồng, thật ra cái lý do trên hết đó là vì Vân và Khánh yêu nhau bằng tuổi nên chờ đợi Khánh học hành rồi công việc ổn định cái thì đã 30 tuổi. Tất nhiên là Khánh thương Vân lắm, chính vì thế mà anh đưa về ra mắt rồi xin mẹ cưới luôn.

– Hay mình đợi thêm thời gian rồi cưới hả anh? Chứ giờ về ra mắt em sợ lắm…

– Vớ vẩn, em còn định chờ đến bao nhiêu nữa. Năm nay đã 30 tuổi rồi đấy…mọi chuyện cứ để anh lo…em đừng bận tâm.

Cứ tưởng yêu nhau 5 năm thì mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, ấy thế nhưng ngay khi vừa bước vào nhà thì Vân đã bị mẹ Khánh nhìn chằm chằm. Chính vì thái độ của mẹ bạn trai như vậy nên khi ngồi ăn cơm khiến Vân áp lực vô cùng. Nghĩ chắc do mới ngày đầu nên mẹ bạn trai như vậy, ai ngờ lúc ngồi uống nước thì mẹ Khánh nhìn Vân nói luôn.

Co gai thuyet phuc duoc me ban trai cho cuoi bang cach don gian khong ngo - Anh 1

( ảnh minh họa )

– Cháu và thằng Khánh nhà bác bằng tuổi hả? Vậy thì năm nay cháu cũng đã 30 tuổi rồi…mà người ta vẫn nói trai 30 chưa vợ không sao. Chứ gái 30 chưa chồng thì già lắm rồi.

Thấy mẹ mình nói câu đó thì Khánh hốt hoảng đáp luôn.

– Mẹ đang nói gì vậy chứ? Cô ấy chờ đợi con suốt mấy năm trời nên 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng đấy. Tất cả do con mà.

– Mẹ chưa hỏi con thì chưa đến lượt con nói đâu. Con ngồi yên đi. _ Mẹ Khánh hét lên.

Nói rồi bà lại nhìn Vân rồi khinh khinh.

– Bác nói thật, nhìn cháu thì bác cũng không chê điều gì. Nhưng mà gái 30 tuổi như cháu thuộc vào top gái già rồi…bác sợ lấy về cháu lại không “sinh sản” được. Nhà bác chỉ có mỗi thằng Khánh là con trai nên không thể tuyệt tự được đâu.

Co gai thuyet phuc duoc me ban trai cho cuoi bang cach don gian khong ngo - Anh 2

( ảnh minh họa )

Cứ tưởng Vân sẽ sốc ngất với câu nói ấy của mẹ chồng tương lai, ấy thế nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại thì cô bình tĩnh rồi đáp nhẹ.

– Cháu tuy 30 tuổi…nhưng đảm vảo đẻ sòn sòn cho bác 2 đứa cháu nội đấy ạ. Nếu bác muốn thì cháu có thể chứng minh.

Và thế là Vân và mẹ bạn trai bước vào phòng riêng để nói chuyện, khỏi phải nói lúc đó Khánh lo sốt vó như nào. Vậy nhưng đối với Vân thì cô vẫn bình tĩnh, vào phòng rồi Vân từ từ kéo váy mình lên chỉ vào “chỗ đó” của mình cho mẹ chồng tương lai thấy. Đúng cái lúc đó thì mẹ Khánh há hốc miệng không dám tin…

Sau 15 phút thấy mẹ bước ra thì Khánh nói luôn.

– Mẹ đừng chê trách cô ấy nữa. Con xin mẹ đấy…dù mẹ có cấm con chỉ lấy cô ấy làm vợ thôi.

– Mày không lấy thì mẹ cũng bắt lấy. Nhìn con Vân 30 tuổi thế mà “điện nước” đầy đủ và ok lắm. Nhìn chỗ đó với vòng 3 của nó là mắn đẻ lắm đấy. Mày đúng là có con mắt tinh tường đấy con. Suýt chút nữa thì mẹ làm điều không nên rồi. Hai đứa hãy chuẩn bị đi…mẹ sẽ tổ chức đám cưới càng sớm càng tốt.

Nghe mẹ nói thế Khánh mới thở phào nhẹ nhõm và khen cô vợ sắp cưới của mình thông minh tột cùng.

An Vy / Thể thao Xã hội