Hôm nay là ngày hội nghị cổ đông hằng năm của Apple, và các cổ đông của hãng đã hỏi Tim Cook về việc Apple mua lại hãng xe điện nổi tiếng Tesla. Apple hiện đang có hơn 180 tỷ đô la Mỹ tiền mặt trong tay, và việc mua lại một hãng nào đó không phải là không thể. Trong 15 tháng vừa qua thì họ đã mua tới 23 công ty. Phản hồi về việc mua lại Tesla, Cook cho biết: "Chúng tôi thật sự không có bất cứ mối quan hệ nào với họ. Tôi mong muốn Tesla sẽ sử dụng CarPlay. Hiện tại hầu hết các hãng xe lớn đều xác nhận sẽ sử dụng CarPlay và có thể Tesla cũng muốn làm điều đó"

Co dong Apple muon Tim Cook mua lai Tesla - Anh 1

Hôm nay là ngày hội nghị cổ đông hằng năm của Apple , và các cổ đông của hãng đã hỏi Tim Cook về việc Apple mua lại hãng xe điện nổi tiếng Tesla . Apple hiện đang có hơn 180 tỷ đô la Mỹ tiền mặt trong tay, và việc mua lại một hãng nào đó không phải là không thể. Trong 15 tháng vừa qua thì họ đã mua tới 23 công ty. Phản hồi về việc mua lại Tesla, Cook cho biết: "Chúng tôi thật sự không có bất cứ mối quan hệ nào với họ. Tôi mong muốn Tesla sẽ sử dụng CarPlay. Hiện tại hầu hết các hãng xe lớn đều xác nhận sẽ sử dụng CarPlay và có thể Tesla cũng muốn làm điều đó"

Tiếp theo, Cook đùa rằng: "đó có phải là một câu trả lời tốt để né tránh câu hỏi của bạn không?" Dù vậy, các cổ đông vẫn khong tha cho ông, một cổ đông khác sau đó đã nói rằng: "Tôi đặt niềm tin rất nhiều vào chiếc máy Mac đầu tiên năm 1984, và tôi cũng cảm thấy hứng thú tương tự với chiếc Tesla S của mình. Mỗi lần tôi nhìn nó (Tesla S), nó thật tuyệt vời, thật bùng nổ. Liệu tôi có điên không khi nghĩ rằng có chuyện gì đó sắp xảy ra (ở đây là Apple mua Tesla , người dịch)".

Cook cười: "Liệu có cách nào trốn tránh câu trả lời này không nhỉ. Chúng tôi rất tập trung vào CarPlay". Có lẽ ý Cook là hiện tại họ đang muốn phát triển nền tảng cho các xe hơi hơn là cạnh tranh với họ.

Thật sự thì tin đồn về việc Apple mua Tesla không phải là không có cơ sở, Apple được cho là đang làm việc trong một dự án chế tạo xe hơi riêng của họ. Bản thân Elon Musk , CEO Tesla cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg là Apple từng tiếp cận ông. Trưởng bộ phận mua lại và sát nhập Apple Adrian Perica từng tiếp xúc với Musk nhưng rất tiếc là ông từ chối cho chúng ta biết nhiều thông tin chi tiết hơn. Tuy vậy, với cá tính cũng như tài năng của Musk thì việc ông bán Tesla là điều rất khó, người ta coi Musk có thể là một Steve Jobs khác cũng như một Tony Stark, một Iron Man ngoài đời thật.

Tham khảo: TheVerge , Ảnh: Whotrades