Một nhóm các cầu thủ bất mãn không phải là vấn đề của Mourinho. Thậm chí, trong trường hợp “Quyền lực đen” quay trở lại, HLV người Bồ cũng chẳng ngán. Hiện tại vị thế của Mou đã hoàn toàn khác hẳn với 7 năm trước.

Ông đã nhanh tay tìm được sự hậu thuẫn từ ông chủ Roman Abramovich. Trong lần nói chuyện mới nhất, Mou đã hé lộ về mối quan hệ này, rằng ông chủ người Nga vẫn theo dõi và biết được tất cả những chuyện xảy ra ở Stamford Bridge - giống như trước - nhưng không áp đặt.

Và quan trọng, “tôi và ông ấy đang đi chung trên một con đường, đồng thời luôn tìm được tiếng nói chung mọi chuyện”. Cách đây 2 tháng, một nguồn tin ở The Blues cũng tiết lộ, Abramovich đã giao toàn quyền cho Mou trong việc xử lý nhân sự, ví dụ như quyết định tương lai của John Terry - ông trùm một thủa, Ahsley Cole và Lampard.

Roman Abramovich

Chính vì thế, chút rắc rối nhỏ đã nói khó có thể gây khó dễ cho “Người đặc biệt”. “Hãy dọn dẹp theo cách của ông. Điều tôi cần chỉ là một tập thể để chiến thắng”, Abramovich đã ra mật lệnh. Chưa kể, việc “dọn dẹp” đó lại đem đến nguồn tài chính không nhỏ thì còn gì bằng.

Mục tiêu vừa phải

Trong bối cảnh Mou vẫn chưa áp đặt hoàn toàn quyền kiểm soát của mình lên Chelsea, dễ hiểu ông khá khiêm tốn trong phát ngôn. Bên cạnh đó, “Người đặc biệt” cũng không đặt những mục tiêu quá cao xa (như tham vọng ăn bốn của Man City).

Mặc dù vẫn chiến đấu ở 3 đấu trường nhưng mặt trận được ưu tiên và nói đề cập đến nhiều nhất tại Stamford Bridge chỉ là Premier League. Nói với tờ L'Equipe, Eden Hazard thừa nhận Champions League là không thực tế với đội bóng của anh, bởi Chelsea chưa đủ tốt để cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn khác như Barca, Real hay Bayern.

“Cần một thời gian nữa để chúng tôi hoàn thiện lối chơi của mình cũng như tạo dựng một tập thể mạnh mẽ. HLV và chúng tôi đều biết điều gì đang diễn ra và trước mắt, cần sử dụng EPL như một bàn đạp để mùa sau tiến ra châu Âu”, Hazard cho biết.

Biết mình biết người để trăm trận trăm thắng. Có vẻ như tuyên bố hồi mới về lại nước Anh của Mou không phải nói suông. Người đàn ông 50 tuổi thực sự chin chắn hơn. Về lâu dài, đây không phải là tin tốt với các đội còn lại ở nước Anh.

SBĐ