Biết bị camera hành trình ghi hình, hai nghi phạm đã tìm cách trả lại túi xách cho chủ nhân trong xe biển xanh.

Hai nghi phạm trong vụ dàn cảnh, mở cửa xe ôtô trộm tài sản tại bến phà Vàm Cống vào ngày 12/2 (mùng 4 Tết) là Dương Trí Thông (36 tuổi, ngụ TP Long Xuyên) và Lê Trường Hận (37 tuổi, ngụ TP Long Xuyên).

Ngày 13/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Dương Trí Thông. Trước đó, ngày 5/5, Lê Trường Hận cũng bị bắt sau một thời gian dài lẩn trốn tại tỉnh Bến Tre.

Biết bị camera hành trình ghi hình, hai nghi phạm này tìm cách trả lại túi xách cho chủ nhân là bà Trần Thị Tuyết Nhung (ngụ TP Cần Thơ).

Như thông tin trước đó, camera hành trình của một ôtô đi phía sau ghi lại cảnh chiếc xe biển xanh dừng mua vé trước bến phà Vàm Cống (phía bờ An Giang) sáng 10/2 thì bị nhóm người bán hàng rong xúm lại chèo kéo, đánh lạc hướng tài xế vừa xuống xe.

Clip trom do xe bien xanh o An Giang - Anh 1

Dàn cảnh lấy túi xách trên ôtô ở bến phà Vàm Cống

Trong khi tài xế đang tập trung vào nhóm này, một người đàn ông đứng phía bên kia xe đã mở cửa ôtô lấy trộm tài sản rồi nhanh tay chuyền cho tên đồng bọn đi xe máy tháo chạy.

Ôtô biển xanh gặp nạn thuộc quản lý của một UBND quận ở TP Cần Thơ. Lúc bị cạy cửa, trong xe vẫn có người nhưng không phát hiện được vì bị thu hút bởi đám đông bên ngoài.

Khổ chủ cũng cho hay, sau đó vì thấy xe biển số xanh nên nhóm nghi phạm đến thỏa thuận là sẽ tìm giúp, đồng thời chủ nhân túi xách cũng hứa sẽ cho 5 triệu nếu tìm ra.

Sau đó, có một người khác mang túi xách đến nói là thấy vứt bỏ ở cột điện. Tài xế kiểm tra số tiền trong túi chỉ còn 4 triệu đồng cùng các giấy tờ liên quan.

“Hôm mùng 4 Tết, ôtô này được cho nhân viên của UBND quận mượn đưa mẹ già bệnh về thăm quê thì xảy ra vụ việc trên”, lãnh đạo UBND quận xác nhận.

Camera hành trình ghi lại cảnh lấy túi xách trên ôtô ở

Hồng Nhung (Tổng hợp)