Giới chức trách Thái Lan vừa công bố Pattaya là "khu vực thảm họa" khi thành phố này đang chìm trong biển lũ bởi cơn bão nhiệt đới Vamco. Pattaya được mệnh danh là "thánh địa" đối với khách du lịch tới Thái Lan và là điểm đến ưa thích đông đảo của du khách Việt.

Thị trưởng Pattaya cho biết, thành phố hiện đang ngập lụt nặng nề sau khi hứng chịu những cơn mưa như trút nước. Các clip và hình ảnh do người dân chụp lại cho thấy, đường phố ở Pattaya đã "biến thành sông", có nơi ngập tới 1 mét.

Clip "thanh dia du lich" Pattaya, Thai Lan chim trong bien lu - Anh 1

Người dân bơi trong dòng nước lũ để tới nơi an toàn

Lũ lụt tại Pattaya xảy ra sau khi cơn bão nhiệt đới Vamco đổ bộ vào khu vực này hôm thứ Ba (15.9). Vịnh Thái Lan đã xuất hiện sóng cao tới 2 mét hôm thứ Tư (16.9) và nước lũ ở Pattaya đạt mức 30 cm, chỉ 45 phút sau khi cơn bão Vamco ập tới. Các đường phố của thành phố nhanh chóng biến thành sông.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết, việc công bố Pattaya là "khu vực thảm họa lũ lụt" là để huy động nhiều nguồn lực cứu trợ hơn cho thành phố du lịch nổi tiếng này. Đồng thời, quyết định trên cũng nhằm mở đường cho việc trao các khoản viện trợ cho Pattaya.

Clip "thanh dia du lich" Pattaya, Thai Lan chim trong bien lu - Anh 2

Thành phố Pattaya chìm trong biển lũ

Clip "thanh dia du lich" Pattaya, Thai Lan chim trong bien lu - Anh 3

Đường phố Pattaya biến thành sông.

Clip "thanh dia du lich" Pattaya, Thai Lan chim trong bien lu - Anh 4

Lực lượng cứu hộ giúp người dân sơ tán