VOV.VN - Di Maria có những đường kiến tạo khiến những các đồng nghiệp cũng như người hâm mộ túc cầu giáo phải ngã mũ thán phục.

Di Maria đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất Premier League khi đầu quân cho M.U với mức phí chuyển nhượng 59,7 triệu bảng. Theo thông tin mà báo chí Anh đăng tải, tiền vệ người Argentina sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và nhận mức lương sau thuế là 6,5 triệu bảng/năm.

Di Maria trở thành cầu thủ đắt giá nhất Premier League (Ảnh: Getty)

Trước khi gia nhập M.U, Di Maria đã có 4 mùa bóng thi đấu thành công trong màu áo Real. “Thiên thần” đã chơi tổng cộng 190 trận và ghi được 36 bàn thắng cho đội chủ sân Bernabeu.

Ở mùa giải 2013-2014, Di Maria là cầu thủ góp công lớn vào chức vô địch Cúp nhà Vua và Champions League của Real. Di Maria cũng là “vua kiến tạo” ở La Liga (17 đường kiến tạo) lẫn Champions League (5 đường kiến tạo).

Ngoài khả năng kiến tạo giỏi, Di Maria cũng là cầu thủ sở hữu những pha kiến tạo “dị” khiến những người theo dõi “ngỡ ngàng”, đó là những đường kiến tạo theo phong cách rabona (vắt chéo chân).

Di Maria thừa nhận không thể chuyền bóng chuẩn bằng chân phải nên mỗi lần được bố trí đá ở hành lang cánh phải, anh thường chuyền bóng theo kiểu “vắt chéo chân”./.

Clip những đường kiến tạo siêu dị của Di Maria: