Hiện trường vụ cháy quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) vẫn đang diễn biến phức tạp, khói vẫn bốc lên mù mịt từ hiện trường. Lửa lại bốc lên dữ dội trước tòa nhà khiến cho những người làm công tác chữa cháy hết sức nguy hiểm

Clip cho phóng viên Dân Việt ghi lại: Trong clip cho thấy khi đang mải thâm nhập sau vào căn phong tầng trên, một chiến sỹ CS PCCC không để ý ngọn lửa ở căn phòng tầng dưới bốc cháy dữ dội trở lại. Phải tới khi người dân ở dưới hét lên báo hiệu anh mới biết đang trong tình thế nguy hiểm.

Clip: Phut hiem nguy cua CS PCCC khi ngon lua bung phat lai - Anh 1

Clip: Phut hiem nguy cua CS PCCC khi ngon lua bung phat lai - Anh 2

Ảnh tiếp cận từ phía trên nóc nhà của vụ cháy cho thấy khói bao trùm lên các chiến sĩ PCCC

Clip: Phut hiem nguy cua CS PCCC khi ngon lua bung phat lai - Anh 3

Theo thông tin cập nhật thêm từ Zing, hiện nhiều cảnh sát PCCC phải đeo mặt nạ chống độc vào khu vực hỏa hoạn tìm kiếm một số nạn nhân được cho là mắc kẹt trên tầng cao các tòa nhà.

Clip Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường từ trên nóc nhà nhưng thất bại vì khói tuôn dày đặc

Clip: Phut hiem nguy cua CS PCCC khi ngon lua bung phat lai - Anh 4

Hàng trăm người dân đứng phía sau các tòa nhà bị cháy để xem cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường.

Đến 16h, CSGT đã phong tỏa đoạn đường có vụ hỏa hoạn. Lực lượng cảnh sát PCCC, y tế tiếp tục được tăng cường tới hiện trường. Trước khu vực cháy có khoảng 10 xe chữa cháy và 5 xe cứu thương.

Tới 16h5, trao đổi với Zing.vn, đại diện Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết các nhân chứng thông tin có một số người mắc kẹt tại tầng 6. Các chiến sĩ PCCC vẫn nỗ lực tiếp cận hiện trường, cứu người.

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy nhận định có khả năng nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Vào tháng 10, liên ngành quận Cầu Giấy kiểm tra và đã yêu cầu quận này đình chỉ hoạt động của quán karaoke số 68 Trần Thái Tông do hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu.

Hiện cảnh sát PCCC đang huy động xe chuyên dụng của tư nhân để kẹp giàn khung sắt biển quảng cáo lắp bên ngoài tòa nhà. Theo lực lượng chức năng, chỉ khi tháo dỡ được khung sắt này mới có thể tiếp cận cứu nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Một cảnh sát PCCC nói với Zing.vn, nhóm khách hát đang mất tích hát ở tầng 6. Hai người chạy thoát ra ngoài xuống tầng 1 theo thang bộ. Số còn lại do lên bằng thang máy nên không biết thang bộ ở đâu.

"Khi cháy điện cắt, không dùng được thang máy nên họ không thoát được ra ngoài lúc cháy to", cảnh sát này nói.

Theo lực lượng này, cháy biển quảng cáo rất khó chữa vì khi cháy sẽ lan vào tất cả các phòng theo chiều dọc. Khách khó chạy thoát bởi sản phẩm cháy sẽ tạo khói khí độc (từ mút xốp cách âm).

Cảnh sát đang xác định danh tính của những người mất tích sau vụ hỏa hoạn và sẵn sàng phương án cấp cứu.

Clip: Phut hiem nguy cua CS PCCC khi ngon lua bung phat lai - Anh 5

Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó phòng Hướng dẫn về phòng cháy Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa ở điểm cháy xuống đất, phố biến chiến thuật, trang bị thêm phương tiện, bố trí các mũi tổ chức chữa cháy.

Tới 17h, lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận các tầng cao của tòa nhà bị cháy. Khói vẫn bốc ra từ tầng 5 đến tầng 9. Để phun nước làm mát và dập lửa, cảnh sát PCCC đang dùng rìu phá các lớp tôn chắn mặt tiền của quán karaoke. Các tốp cảnh sát PCCC đang thay nhau tiếp cận điểm cháy ở các tầng cao bằng xe thang. Lực lượng này đeo mặt nạ dưỡng khí, bị khói trắng bao quanh.