Cảnh quay cho thấy các tay súng phiến quân ở bắc Hama đã phóng tên lửa chống tăng TOW trúng vị trí của một nhóm binh sĩ quân đội Syria.

Video do các tay súng thuộc nhóm phiến quân tại mặt trận phía bắc tỉnh Hama ghi lại với các cảnh quay phóng tên lửa chống tăng BGM-71 TOW tấn công một nhóm các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đang di chuyển trong khu vực gần đó.

Có thể thấy tên lửa TOW của các tay súng thánh chiến phóng ra đã trúng ngay khu vực các binh sĩ Syria đang đứng, tạo ra vụ nổ lớn và màn khói đen dày đặc.

Vẫn chưa xác định rõ thương vong của các binh sĩ chính phủ. Sau khi màn khói đã tan bớt, một số binh sĩ Syria được nhìn thấy đang dập lửa và nhanh chóng rời khỏi khu vực.

Clip: Phien quan ban ten lua TOW, mot nhom binh si Syria thuong vong - Anh 1

Tên lửa TOW của các tay súng thánh chiến phóng ra đã trúng ngay khu vực các binh sĩ Syria đang đứng.

Có thể, đạn tên lửa TOW có khả năng xuyên giáp xe tăng nhưng không phân mảnh đã giảm bớt phần nào sức sát thương gây ra cho các binh sĩ Syria khi tên lửa phát nổ.

Trong video, có thể thấy khoảng hơn chục binh sĩ Syria đang tụ tập thành nhóm, trong khu vực chiến sự đây là việc hết sức bất lợi vì sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của địch chỉ với một phát khai hỏa chính xác.

Clip: Phien quan ban ten lua TOW, mot nhom binh si Syria thuong vong - Anh 2

Khoảng hơn chục binh sĩ Syria đang tụ tập thành nhóm.

Clip: Phien quan ban ten lua TOW, mot nhom binh si Syria thuong vong - Anh 3

Một số binh sĩ Syria được nhìn thấy đang dập lửa và nhanh chóng rời khỏi khu vực.

Trong diễn biến chiến sự tại mặt trận bắc Hama, quân đội Syria đang triển khai các cuộc tấn công quy mô lớn vào ngày 16/10 nhắm vào thị trấn chiến lươc Ma'ardes đang bị phiến quân kiểm soát.

Được dẫn dắt bởi đặc nhiệm Tiger, các lực lượng vũ trang Syria đã giành quyền kiểm soát Ma'ardes sau trận giao tranh ác liệt với Jaish al-Nasr, Ibna al-Sham và các nhóm phiến quân khác cố thủ tại bắc Hama.

Sau khi mất Ma'ardes vào tay lực lượng chính phủ, các tay súng thánh chiến đã nỗ lực đánh chiếm lại nhưng cuối cùng đều thất bại nặng nề.

Phan Hoàng