Lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, phía Tây Aleppo lại rơi vào cảnh khói lửa...

Theo thông tin từ RT, tình hình chiến sự tại Aleppo không ngừng leo thang với các đợt pháo kích dữ dội đã làm rung chuyển ở phía Tây thành phố. Đã có 3 người chết trong đó có bé gái 7 tuổi và 28 người khác bị thương trong cuộc tấn công của các chiến binh vào khu dân cư Tây Aleppo - nơi thuộc quyền kiểm soát của chính phủ.

Các phóng viên đã ghi lại được hiện trường khốc liệt, tang thương tại Tây Aleppo sau cuộc không kích dữ dội:

Clip: Phao kich rung chuyen Aleppo - Anh 1

Một cụ bà bị thương được đưa tới bệnh viện

Clip: Phao kich rung chuyen Aleppo - Anh 2

Một cậu bé bị thương khi đang trên đường đi học, vẻ mặt mếu máo trong đau đớn

Trước đó, một lệnh ngừng bắn đơn phương có hiệu lực ở Syria vào ngày 20/10, tạo điều kiện cho phe nổi dậy rời khỏi khu vực phía Đông thành phố Aleppo và mở đường cứu trợ nhân đạo.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn đơn phương kéo dài được 3 ngày, đã kết thúc vào lúc 19h (giờ địa phương) ngày 22/10.

Ngày 23/10, sau khi lệnh ngừng bắn đơn phương do Nga tuyên bố tại TP Aleppo của Syria hết hiệu lực, các vụ đụng độ ác liệt giữa quân Chính phủ Syria và phiến quân đã bùng phát ở một số khu vực thuộc thành phố này.

Clip: Phao kich rung chuyen Aleppo - Anh 3

Ảnh minh họa

Liên hiệp quốc đã đề nghị Nga cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn đến tối 24/10 để sơ tán những người bị thương, song Mátxcơva không chấp nhận. Liên hiệp quốc ước tính có khoảng 275.000 dân thường bị mắc kẹt tại phía Đông Aleppo, trong đó có 100.000 trẻ em.

Quân đội Syria đã mở 8 hành lang để tiến hành sơ tán song có ít người qua được khu vực này. Truyền thông Syria và Moskva cáo buộc quân nổi dậy ngăn dân thường rời khỏi Aleppo và sử dụng họ làm "lá chắn sống".

Video phiến quân Ahrar al-Sham sử dụng pháo Grad bắn vào Đông Aleppo trước đó:

Khánh Đăng