Một đoạn clip ngắn nhưng lại khiến "nổ" ra một cuộc tranh luận dữ dội: "đánh kẻ ăn cắp là đúng hay sai?".

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ tóc nhuộm vàng bị người dân bắt quả tang ăn cắp máy tính bảng và điện thoại. Sau đó, nhiều người đã xúm lại đánh cô gái này, thậm chí dùng kéo để cắt tóc.

Đoạn clip gây ra nhiều tranh cãi dữ dội về quan điểm: "Có nên đánh kẻ ăn cắp hay không?". Một bên bình luận không nên đánh người mà nên giao nộp cho công an để giải quyết theo pháp luật, bên còn lại cho rằng phải đánh để những kẻ ăn cắp không dám hành động như thế nữa.

Nickname Trung V.V: "Đã ăn trộm lại còn già mồm. Cái loại này chứ phải đánh chết"

Nickname Nhím: "Toàn những anh hùng bàn phím tỏ ra nguy hiểm. Nhà có mấy tiền để nó lấy mất thì có tức không? Đây là còn chưa đánh nhá cắt tóc quá nhẹ nhàng rồi! Do ăn ở cả thôi".

Nickname LadySh: "Ăn cắp là phải đánh thôi chứ không có nói gì cả. Thế bạn thử đặt trường hợp bạn vào người mất cái điện thoại trị giá mấy triệu như cái iPad thế cảm giác bạn sẽ ra sao rồi hãy đi phán họ nhé... Như mình từng mất 2 cái điện thoại rồi chưa kể bị mất quần áo mình buôn bán nữa... Rất tức và muốn bắt được quả tang nhồi cho nó một trận rồi báo công an lên bắt".

Nickname Datte bức xúc: "Ăn cắp cho lên công an là xong. Đánh người ta dã man với cắt tóc. Thấy con người Việt Nam không bao giờ Người nhật được, chỉ vì tức giận nhất thời mà đánh người đánh! Còn người Nhật họ xử lý người ăn cắp vô cùng nhân đạo chứ không như Việt Nam mình ! Thất vọng quá!"

Nickname Hiếu Bunton cho biết: "Mất cắp thì ai chả tức, vấn đề ở đây là đạo đức con người. Nó ăn cắp thì cho lên pháp luật xử lý. Còn mình bị mất cắp ko có nghĩa là mình được phép kéo đàn kéo lũ đánh hội đồng người ta, cắt tóc người ta. Như thế là sai trái hoàn toàn" .

Nickname Nguyễn Quốc Đạt: "Đưa lên công an là xong mà! Sao lại hành hạ người ta như vậy! Đúng là người Việt Nam, bắt được trộm như bắt được vàng!"

Minh Hằng (Theo Báo Đất Việt)