Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cô gái tố bị cả nhà chồng đánh đập khiến cư dân mạng xôn xao nhưng sự thật có phải như vậy?

Bố lên Facebook cầu cứu vì cho rằng con gái bị cả nhà chồng đánh đập

Những ngày vừa qua, cư dân mạng dậy sóng khi xuất hiện đoạn clip cô gái tố bị cả nhà chồng hành hung, đánh đập. Sau đó, bố đẻ của cô gái này đã lên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip do con gái quay và ra lời kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

Clip cô gái trẻ tố bị cả nhà chồng đánh. (Nguồn: Facebook).

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh ẩu đả của nhiều người cùng không ít lời qua tiếng lại. Nhân vật chính trong clip là một cô gái bị nam thanh niên liên tục lao vào đòi hành hung. Đứng xung quanh còn có một số người phụ nữ cũng đòi lao vào để "xử" cô gái. Mặc cho một số người hô lớn để can ngăn nhưng nam thanh niên vẫn tiếp tục có những hành động đánh đập khiến cô gái phải nhập viện.

Clip co gai to bi ca nha chong danh dap, hanh hung: Gia dinh nha chong len tieng - Anh 1

Hình ảnh những người được cho là người nhà chồng đánh cô gái.

Được biết cô gái trong Clip là Phạm Thị H.M. (21 tuổi, thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Ngay sau đó, bố cô gái là ông Phạm Văn A. đã viết đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc đánh người gây thương tích có tổ chức. Đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng trong đó có Hội phụ nữ xã Bích Hòa, UBND xã Bích Hòa - cấp chính quyền cơ sở.

Cùng thời điểm đó dư luận xã hội đã xôn xao lên án hành động của anh H. và gia đình anh đã đối xử bất công với chị M. là vợ của mình.

Tuy nhiên, khi bị nhiều người trách móc, phía gia đình nhà chồng cô gái đã có những ý kiến tố ngược cô gái là người có lỗi trước và gây ra chuyện xích mích gia đình.

Gia đình nhà chồng lên tiếng tố ngược

Trước nhiều ý kiến mâu thuẫn trái chiều, PV Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng địa phương cũng như các nhân chứng trong vụ việc. Với mong muốn là được làm rõ, cụ thể sự việc.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Trưởng công an xã Bích Hòa cho biết: “Hồ sơ vụ việc đã được chúng tôi chuyển lên các cấp. Vật chứng là một con dao và 1 cái áo bị chém rách. Báo cáo từ phía các anh em đi làm việc là cháu M. đã dùng dao chém mẹ chồng và chém vào chân chồng là cháu H. Thương tích cũng không nặng lắm”.

Để làm rõ vấn đề vụ việc, phóng viên tiếp tục gặp chị Nguyễn Thị Phượng - Hội trưởng hội phụ nữ xã Bích Hòa, chị Phượng nói: "Tôi cũng là người là người chứng kiến toàn bộ sự việc. Thấy tiếng ầm ĩ bên nhà vợ chồng H. với M., tôi đã chạy sang và thấy M. đang cầm 1 con dao và cầm điện thoại tự quay. Vừa tự quay video và kêu là bị đánh.

Lúc này, tôi nhìn thấy M. đã cầm dao chém vào chân của chồng là H. và máu từ chân của H. chảy khá nhiều trên sàn nhà. Vết chém vào chân kéo dài ở khu vực xung quanh bắp chân.

Clip co gai to bi ca nha chong danh dap, hanh hung: Gia dinh nha chong len tieng - Anh 2

Chị Nguyễn Thị Phượng - Hội trưởng hội phụ nữ xã Bích Hòa chia sẻ với phóng viên.

Điều đáng nói nữa là tại hiện trường vụ việc, cùng với mọi người đều chứng kiến thấy M. cũng đã chém vào mẹ chồng mình là bà Vương Thị D. Và vết chém này đã làm rách 1 chiếc áo, vết rách tầm khoảng 30cm.

Sau đó hàng xóm và những người anh em ở xung quanh nhà chồng đã kéo đến ngày một đông.

Lúc này M. ngồi lại nói chuyện cùng với tôi và một vài người, rồi cuối cùng tự thu dọn quần áo, mặc áo chống nắng và dắt xe máy đi ra khỏi nhà”.

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của chị Phạm Thị H. M. lúc đó thì chị Nguyễn Thị Phượng nói rằng, sức khỏe của M. ổn định và làm được mọi thứ. Nhưng không biết thế nào đến chiều lại phải nhập viện.

Trao đổi thêm với phóng viên, Ông Nguyễn Văn Thắng, trưởng thôn Thượng (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nói: "Vợ chồng trẻ thường có đặc thù là hay dễ bất hòa nhưng không ngờ sự việc lại thành ra nghiêm trọng thế. Khi nhận được tin tôi có mặt tại nhà anh H. thì thấy chị M. vẫn bình thường không có dấu hiệu gì, bà mẹ chồng lúc này bị một vết chém rách áo tầm 30cm".

Clip co gai to bi ca nha chong danh dap, hanh hung: Gia dinh nha chong len tieng - Anh 3

Ông Nguyễn Văn Thắng - trưởng thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Qua thông tin từ chính quyền địa phương, mâu thuẫn có thể không chỉ xuất phát từ phía nhà chồng và hành động ẩu đả, xích mích không phải xảy ra từ một bên. Sự việc còn rất nhiều điểm chưa rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra và làm rõ.

T.L