Một nhóm cần thủ trong lúc thả câu ở hồ Phương Lưu (trung tâm Hải Phòng) đã bắt được con cá măng khổng lồ nặng nặng 17kg, dài gần 1,2m.

Khoảng 13h ngày 25/10, trong lúc thả câu ở hồ Phương Lưu (phường Đông Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng) một cần thủ đã bất ngờ câu được một con cá cá măng khổng lồ nặng 17kg, dài gần 1,2m.

Clip: Anh Thịnh

Được biết, người câu được con cá măng có tên Hoàng Anh Thịnh (SN 1977 ở TP. Hải Phòng). Một số người đã gạ mua lại con cá với giá cao nhưng anh không bán.

Chia sẻ trên Dân Việt, ông Hoàng Anh Thịnh, người câu được con cá măng cho biết, đây là lần đầu tiên ông câu được con cá măng lớn như vậy, trước đó ông mới chỉ câu được con cá măng nặng khoảng 8kg. "Sau khi câu được cá, tôi đã mang về nhà làm chả cá, chia ra làm 27 xuất cho người thân, bạn bè”.

Clip: Can canh ca mang dai 1,2m hiem thay mac cau can thu Hai Phong - Anh 1

Con cá măng bắt được tại hồ câu. (Nguồn ảnh Vnexpress)

Cá măng là một loại cá thực phẩm quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, nó là loài duy nhất còn tồn tại trong họ Chanidae và là loài duy nhất còn sót lại, trong khi 7 loài cá khác cùng họ đã bị tuyệt chủng.

Ở Việt Nam, cá măng thường phân bố ở sông Đà và được người làm nghề chài lưới gọi là "thủy quái sông Đà" hoặc "cá mập trên sông". Cá măng là loài cá khá hung dữ và khỏe, chúng có kích thước khổng lồ dài hàng mét nặng đến 60, 70kg. Cá có dáng thuôn dài dẹp hai bên, vây chẻ khả lớn. Cá măng lớn có giá khoảng 300.0000-400.000 đồng/kg.

Clip: Can canh ca mang dai 1,2m hiem thay mac cau can thu Hai Phong - Anh 2

Con cá mặng nặng 17 kg, dài 1,2m (Nguồn ảnh: Dân Việt)

Theo Vnexpress, trước đây ngư dân Hải Phòng từng phát hiện cá măng ở sông Cấm, sông Đa Độ, sông Giá và một số sông, hồ khác. Tuy nhiên, chưa ai đánh bắt được con cá măng lớn như con cá trên.

T.L (t/h)