Hôm 23/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã gọi là Donald Trump là một ”người thua cuộc cay cú”, vì tuyên bố chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 8/11 tới sau khi lên tiếng phủ nhận trước đó.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton nói rằng, ý kiến của Donal Trump phù hợp hơn với những gì các nhà độc tài ở các nước phi dân chủ có thể nói về những đối thủ của họ.

"Để nói rằng bạn sẽ không tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử, đó là một mối đe dọa trực tiếp đến nền dân chủ của chúng tôi. Việc chuyển giao quyền lực hòa bình là một trong những điều mà làm nên nước Mỹ này", bà Clinton phát biểu Đại học Bắc Carolina ở Charlotte.

"Và nhìn xem, có một số người đang là người thua cay cú, và chúng ta chỉ cần tiếp tục làm theo những gì đang làm", bà Clinton nói thêm.

Clinton goi Trump la ‘nguoi thua cay cu' - Anh 1

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Hillary Clinton - Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm 23/10, Kellyanne Conway, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận rằng, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa bị tụt lại phía sau bà Clinton trước cuộc bầu cử.

Conway nói Clinton đã có những "lợi thế to lớn", bao gồm một ngực chiến chiến dịch lớn đã cho phép cô để dành hàng triệu người trên quảng cáo truyền hình.

"Chúng tôi đang bị tụt lại phía sau", bà Conway nói trên chương trình "Meet the Press" của kênh NBC. Nhưng bà nói thêm rằng, chiến dịch Trump đang tìm cách để thu hút những cử tri chưa sẵn sàng để ủng hộ bà Clinton.

Khi khoảng cách bỏ phiếu đã dần được nới rộng, Trump đã nói nhiều lần rằng cuộc bầu cử "gian lận" đang chống lại ông. Tuy nhiên ông Trump đã không đưa ra được những bằng chứng thuyết phục và chứng minh cho những tuyên bố của mình.

Tại cuộc tranh luận hôm 19/10 với bà Clinton ở Las Vegas, ông Trump đã được hỏi về việc ứng cử viên đảng Cộng hòa có tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hay không.

"Tôi sẽ giữ kín việc này để mọi người thấy hồi hộp. Được không?" ông Trump tuyên bố.

Tuần trước, khi đến thành phố Las Vega, bà Clinton kêu gọi những người ủng hộ cựu ngoại trưởng tham gia bỏ phiếu sớm.

"Từ nay đến ngày 5/11, bạn có thể bỏ phiếu sớm tại bất kỳ địa điểm bỏ phiếu nào ở quận của mình. Và mọi người biết rằng, đây là một việc làm to lớn", bà Clinton nói tại một sự kiện vận động thuộc chiến dịch của mình ở Raleigh.

Hôm 23/10, tại cuộc vận động tranh cử ở Naples, Florida, ông Trump cũng khuyến khích các cử tri đi bỏ phiếu cho ông, và nhiều ứng cử viên của đảng Cộng hòa cũng đang chạy đua vào Quốc hội và các cơ quan khác.

Cuộc khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos công bố hôm 23/10 cho thấy, bà Clinon đang dẫn trước ông Trump 4 điểm, và ứng cử viên đảng Dân chủ có 95% cơ hội chiến thắng với 270 phiếu đại cử tri cần thiết, để bảo đảm để trở thành Tổng thống Mỹ.

NHẤT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn