Louis van Gaal đã được ca ngợi hết lời sau khi có quyết định thay người trong thời khắc "sinh tử" để mang chiến thắng về cho Hà Lan ở tứ kết World Cup 2014. Tuy nhiên, quyết định đưa Tim Krul vào sân của ông vô tình biến Jasper Cillessen thành người thừa.

Jasper Cillessen tức giận khi bị thay ra. (Nguồn: The Sun)

Ở trận đấu rạng sáng 6/7, van Gaal đã có quyết định "khác người," khi tung Krul vào sân thay Jasper Cillessen đúng phút 120 của trận đấu để bắt loạt luân lưu 11m. Sự thay đổi người đó đã mang đến thành công cho "Cơn lốc màu da cam."

Tuy nhiên, quyết định thay người của van Gaal khiến thủ thành sinh năm 1989 này cảm thấy sốc. Jasper Cillessen tỏ ra tức giận đá bay cả hộp đựng nước bên sát đường biên khi bị thay ra.

Mặc dù vậy, sau màn "đấu súng," Cillessen vẫn hớn hở chạy đến chia vui với các đồng đội, nhưng tiếc là đồng đội chỉ quan tâm Tim Krul mà chẳng đoái hoài gì đến anh. Thậm chí khi Cillessen giơ tay lên ăn mừng với các đồng đội nhưng cũng không có người nào đáp lại. Tất nhiên, vẻ mặt đầy thất vọng của Cillessen lúc đó đã bị camera quay lại.

Sau trận đấu, Jasper Cillessen cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng: "Tôi không biết gì về việc này. Sự thay đổi đó là một cú sốc đối với tôi."

Liên quan đến sự thay đổi người của van Gaal, trong ngày hôm nay, cựu thủ quân của Italy Fabio Cannavaro cũng đã lên tiếng chỉ trích tân huấn luyện viên Manchester United là không công bằng với Cillessen.

"Mọi người đua nhau gọi Van Gaal là người hùng, là chiến lược gia đại tài sau quyết định thay thủ môn. Cá nhân tôi không đồng ý với những quan điểm trên. Van Gaal đã thiếu tôn trọng Jasper Cillessen," Cannavaro nói trên Globo Esporte.

"Hãy tưởng tượng xem trong trận đấu với Argentina sắp tới, ông ta sẽ dùng ai làm thủ môn số một. Jasper Cillessen sẽ bắt ra sao khi mà trong đầu luôn ám ảnh chuyện không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của huấn luyện viên."

Click vào hình để xem ảnh động.