Trên đất Myanmar, ĐT Việt Nam vẫn có một lượng khán giả nhất định tới sân cổ vũ, đáng chú ý là thầy giáo về hưu Nguyễn Mạnh Hiền lặn lội từ Hải Phòng.

Video phóng sự về CĐV thầy giáo về hưu Nguyễn Mạnh Hiền (Bản quyền VTV):

Những ai từng theo dõi hành trình của ĐT bóng nữ Việt Nam tại SEA Games 2013 tại Myanmar, hẳn phải nhớ CĐV đặc biệt có tên Nguyễn Mạnh Hiền. Ông đã một mình đi cổ vũ cho các nữ tuyển thủ trong khi tất cả những người khác dành sự ủng hộ cho các tuyển thủ nam.

Chuyen ve CDV dac biet cua DT Viet Nam tai AFF Cup - Anh 1

CĐV đặc biệt Nguyễn Mạnh Hiền

3 năm sau, ông Hiền lại ra ga Hải Phòng, vẫn với chiếc mũ in hình cờ tổ quốc, chuẩn bị cho một hành trình mới để cổ vũ cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Đi tàu lên Hà Nội, ra sân bay, vé đã sẵn sàng, khách sạn đã thuê, mọi thứ dường như quá quen thuộc với thầy giáo về hưu năm nay đã 63 tuổi.

"Khi tôi về hưu, tôi công khai với gia đình và được vợ con rất ủng hộ. Tôi trích lương hưu 1 tháng ra 1 triệu và cứ 1 năm, tôi đi cổ vũ ĐT bóng đá Việt nam một lần", CĐV đặc biệt Nguyễn Mạnh Hiền chia sẻ.

Tới Myanmar, hành trang của ông rất giản dị: Một tấm bản đồ, chiếc khăn quàng cổ, cờ tổ quốc. Trong bộ sưu tập vé, ông có đủ, trong có đó vé xem trận Việt Nam thắng Thái Lan trên đất bạn ở AFF Cup 2008 (sau đó hòa trên Mỹ Đình và vô địch).

Liệu chiếc vé may mắn năm ấy có trở lại năm nay với thầy giáo về hưu Hiền nói riêng và người hâm mộ Việt Nam nói chung?

Theo VTV