Đa dạng về màu sắc và kiểu dáng đôi lúc khiến bạn “hoa mắt” khi lạc vào thế giới nội y. Đây chính là lúc giải mã tất tần tật những thuật ngữ và định nghĩa dành riêng cho chiếc bra nhỏ xinh này.

Áo ngực là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phái nữ. Chúng được xem như trợ thủ đắc lực giúp cải thiện khuôn ngực, cũng như mang đến cho các cô nàng sự tự tin và nét gợi cảm khi diện bất cứ trang phục nào. Bên cạnh đó, item này còn được giới mộ điệu gọi bằng một nickname vô cùng mỹ miều là “Bra”. Vậy đằng sau tên gọi đó thì chúng còn có ý nghĩa như thế nào?

Hãy Cùng Saostar bước vào thế giới của những loại nội y để cập nhật kiến thức thời trang vô cùng ý nghĩa vào sổ tay của mình nhé!

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 1

Bra là chữ viết tắt của chữ “brassiere” , thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1907 trên tờ tạp chí Vogue của Mỹ. Đến năm 1911, chúng xuất hiện trong từ điển Oxford English. Nó có nghĩa là “hỗ trợ”, nhằm chỉ công dụng của chiếc áo ngực là hỗ trợ nâng ngực.

1/ Thuật ngữ về các kiểu dáng Bra

T-Shirt Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 2

Demi Cup Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 3

Bandeau Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 4

Full Cup Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 5

Minimizer Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 6

Push Up Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 7

Sports Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 8

Strapless Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 9

Deep Plunge Bra

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 10

2/ Khuôn ngực và những điều cần lưu ý

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 11

Đây chính là những kiểu dáng ngực cơ bản mà các nàng cần phải lưu ý khi lựa chọn cho mình mẫu nội y phù hợp và tôn lên đường cong gợi cảm của cơ thể.

3/ Lựa chọn Bra phù hợp cho từng khuôn ngực

Để “tậu” cho mình một chiếc áo ngực hoàn hảo và tôn lên vòng 1 “nóng bỏng” các nàng cũng cần nắm vững những kiến thức cơ bản về cơ thể của mình. Sau đây sẽ là những hướng dẫn về cách lựa chọn mẫu Bra phù hợp với từng khuôn ngực cùng hình ảnh minh họa vô cùng dễ hiểu và thú vị.

Ngực tròn

Nếu ngực của bạn đầy đặn, đều cả trên và dưới thì bạn có bộ ngực tròn. Người ngực tròn thường không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại áo độn, hay những loại áo định hình vì về mặt tự nhiên ngực của bạn đã đẹp và có thể phù hợp với nhiều loại nội y.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 12

Ngực hướng ra ngoài

Ngực có nhũ hoa hướng ra hai bên ngoài còn được gọi với cái tên thông thường là ngực ‘đông - tây’. Bạn nên chọn mua loại nội y T-shirt để vừa nâng, vừa giúp định hình hướng hai bầu ngực vào trong.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 13

Ngực có khe giữa rộng

Về cơ bản, hình dáng ngực ‘side set’ cũng có phần nhũ hoa hướng ra hai bên, nhưng phần không gian giữa hai bầu ngực lại rộng hơn. Đối với hình dạng này, bạn nên ưu tiên cho mẫu áo có thiết kế cúp hình chữ V, khe ngực sâu.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 14

Ngực có hình giọt nước

Chính xác như tên gọi, ngực hình giọt nước tròn đầy ở phần dưới, nhưng lại hơi nhỏ ở trên. Tuy không đầy đặn như ngực tròn, nhưng may mắn cho những ai sở hữu ngực hình giọt nước vì nó phù hợp với hầu hết các mẫu nội y.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 15

Ngực nhỏ

Nếu ngực bạn có phần thềm mỏng/lép nhưng lại đầy đặn ở phần bầu ngực dưới thì bạn thuộc dạng này. Một chiếc áo thiết kế cúp hình chữ V có thêm lớp độn là lời khuyên cho bạn trong trường hợp trên. Tuy nhiên, với xu hướng làm đẹp hiện đại thì đôi khi ngực nhỏ lại là lợi thế nếu bạn diện những chiếc váy có thiết kế cổ điển.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 16

Ngực không đối xứng

Trên thực tế, hầu hết ngực phụ nữ thường có cấu trúc không đối xứng. Nhưng nếu hai bầu ngực của bạn có sự chênh lệch bên nhỏ, bên to rõ ràng hơn mức bình thường thì bạn nên dùng thêm miếng đệm (paddle) để cải thiện tình hình trong trường hợp cần thiết.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 17

Ngực dạng chuông

Đây là dạng cuối cùng trong bảy loại hình dáng khác nhau về bộ ngực phụ nữ. Về cơ bản, dạng này có cấu trúc đặc trưng như lớn, đầy đặn hơn về mặt kích thước. Vì vậy, khi mua sắm nội y, bạn nên chọn áo có lớp độn, phủ kín bầu ngực, tránh xa những loại balcony chỉ che được một nửa hoặc ba phần tư ngực.

Chuyen ve Bra: dieu 'te nhi' nhung… khong nen giu kin - Anh 18

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 vài tips từ cô nàng beauty blogger Trinh Phạm:

Khang PhạmDesign: Hà Thu