Sau 8 năm tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân, thủ quân Bình Dương cùng bà xã Bích Trâm có hai đứa con, đủ nếp lẫn tẻ.

Vợ chồng Anh Đức và hai thiên thần nhỏ. Ảnh: AĐ.

Đã gần 10 năm chơi bóng tại Bình Dương, tiền đạo Anh Đức xứng đáng là thủ lĩnh về chuyên môn lẫn tinh thần. Với chiều cao 1m80 cùng khả năng càn lướt tốt, chân sút sinh năm 1985 có được 46 bàn thắng tại V-League. Luôn là trụ cột không thể thiếu tại sân Gò Đậu nhưng Đức "Eto'o" lại chưa thực sự có duyên trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Sự nghiệp thành công ở Bình Dương, tình duyên của chàng tiền đạo này cũng đầy lãng mạn. Anh Đức cho biết mình cùng bà xã Đặng Thị Bảo Trâm trải qua 5 năm tìm hiểu để đi đến hôn nhân. Lúc ấy, Trâm cùng gia đình quản lý nhà hàng ngay đối diện sân Gò Đậu. Còn Anh Đức cùng đồng đội thường đến quán ăn uống và chàng tiền đạo sớm để ý đến cô con gái chủ nhà xinh xắn.

Khi Bảo Trâm nhận lời yêu Anh Đức, chân sút này lại cùng U23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 2005. Đáng lý phải đưa nàng đi chơi, xem phim mỗi chiều cuối tuần, Đức lại phải tập trung dài hạn, chủ yếu nói chuyện với người yêu qua điện thoại. Cũng có lúc giận dỗi vì người yêu đi biền biệt nhưng Bích Trâm cũng hiểu rồi chia sẻ khó khăn. Để rồi đến năm 2011, Anh Đức đưa nàng về dinh trong sự chia vui của đồng đội và những người quen của hai người.

Căn nhà của hai vợ chồng trở nên đông đúc, vui tươi hơn khi bà xã Bích Trâm lần lượt hạ sinh một gái, một trai cho Anh Đức. Công việc bộn bề chăm sóc con cái, rồi quản lý nhà hàng của gia đình, nhưng tiền đạo Bình Dương thừa nhận rất hạnh phúc với những gì đã có. Không những thế, anh còn lấn sân đầu tư mở shop bán đồ thể thao đã được 5 năm. Bắt tay làm kinh doanh từ con số không nhưng Anh Đức tỏ ra có năng khiếu lẫn mát tay trong vai trò ông chủ.

Ông chủ Anh Đức rất thành công trên thương trường. Ảnh: AĐ.

Nhờ sự hỗ trợ của vợ, công việc kinh doanh cửa hàng thời trang ngày càng phát triển, ra khỏi địa bàn tỉnh Bình Dương. Chân sút này cho biết: "Cá nhân tôi khi làm gì thì làm đàng hoàng, đến nơi đến chốn. Tôi đã mở rộng kinh doanh, bán sỉ bán lẻ toàn quốc từ TP HCM, Hà Nội cho đến Vinh... Tôi vừa quyết định thành lập công ty để nâng cao thương hiệu giúp khách hàng tin tưởng, rồi mở website để khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm mà chúng tôi kinh doanh. Đấy không phải là phô trương mà giúp việc kinh doanh của vợ chồng tôi thêm dễ dàng, thuận lợi hơn".

Luôn tập trung chơi bóng suốt nhiều năm qua, Anh Đức vẫn đầu tư kinh doanh nghiêm túc. Hai vợ chồng tâm sự, bóng đá giúp họ đến với nhau. Bản thân những đồng tiền kiếm được từ chơi bóng cũng phải đầu tư sao cho hợp lý chứ không thể phung phí. Nhờ thế, Anh Đức vẫn có được thành công trên sân cỏ, còn công việc kinh doanh nhà hàng - công ty thể thao cũng thu về hiệu quả suốt mấy năm qua.

Anh Tuấn