Chuyện sao Việt bị người thân tố cáo, bêu riếu hay chính họ "bóc trần" họ hàng - những tưởng là chuyện "động trời" mà nay đã không còn là hiếm trong showbiz. Được mất chưa biết ra sao nhưng chắc chắn người trong cuộc sẽ dễ dàng bị dư luận lao vào "mổ xẻ".

PHẦN I: SAO CÀNG NỔI TIẾNG, CHUYỆN NHÀ CÀNG RỐIREN

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 1

Thoạt đầu câu nói này có vẻ vô lý nhưng ngẫm kỹ, đây đúnglà một quy luật của tự nhiên. Con người chúng ta ngay từ khi sinhra tuy không sở hữu bất cứ thứ gì nhưng đã được đón nhận bao nhiêutình thương yêu dịu dàng của mẹ và sự chăm sóc chu đáo của cha cũngnhư người thân xung quanh. Theo thời gian chúng ta lớn lêntừng ngày trong vòng tay ấm áp đó.

Vậy nhưng, cuộc sống thì không bao giờ êm dịu như vậy và luôntrớ trêu với nhiều người. Một số bị chính gia đình, những ngườithân ruột thịt của mình bỏ mặc, làm lơ khi gặp khó khăn. Thử hỏi,còn nỗi đau nào lớn hơn như thế? Showbiz Việt từng chứng kiến khôngít nghệ sĩ lên tiếng chia sẻ về khoảng thời gian bị những ngườichung dòng máu hắt hủi. Nếu như có người lấy đây là động lực đểvươn lên phấn đấu thì một số lại mang trong lòng nỗi ám ảnh khôngthể nào quên…

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 2

Có 1 điều lạ đời là trong showbiz Việt, những ngôi sao càng nổitiếng thì chuyện nhà lại càng rối ren. Hoặc vì quá nổi tiếng nênchuyện gia đình của họ mới được biết đến nhiều. Gần đây làtrường hợp của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi.

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 3

 Phương Mỹ Chi bất ngờ tiết lộ mối quanhệ lạnh nhạt với họ hàng bên nội.

Cụ thể, cuối tháng 7/2017, lần đầu tiên Áquân Giọng hát Việt nhí 2013 tiết lộ về nhữngmâu thuẫn của gia đình mình với truyền thông. Cô bé nói về việc bịnhà nội ghẻ lạnh bằng suy nghĩ của một đứa trẻ: "Hồi xưagia đình em ở chung nhà với bà nội. Bà nội có rất đông con và đềusống ở một căn nhà nhỏ. Cuộc sống thời đó rất bất tiện, em khôngphải là một đứa cháu được thương yêu. 

Em không biết vì sao, nhưng trong nhà những cháu trai thìđược quý mến, còn có việc gì sai thì đổ hết lên đầu em. Em chia sẻđiều này không phải là nói xấu gia đình mình mà đó là sựthật."

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 4

Từ những chia sẻ của cháu gái, cô Út - người phát hiện tài năngca hát và dìu dắt Phương Mỹ Chi từ những ngày đầu tiên đã lên tiếngphản bác lại. Cô nói mình đau lòng vì biết cháu gái khó chịukhi mình giới thiệu là cô của Phương Mỹ Chi.

Được biết suốt năm qua, cô sống bên cạnh gia đình Phương Mỹ Chinhưng cháu không một lần tới hỏi thăm, gọi điện... Ngoài ra, cô Útcũng kể trước đây được gia đình Phương Mỹ Chi trợ cấp 2 triệu đồngmỗi tháng, về sau tăng lên 3 triệu, nhưng gần đây không trợ cấpnữa, khiến cuộc sống của cô gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, dù khiếmthị, cô vẫn phải tự nuôi sống bản thân bằng việc dạy hát và đidiễn.

Vậy là chuyện nhà của cô bé 14 tuổi bỗng dưng bị đem ra kể lể,người ngoài thì bàn tán. Tiếc là dù mới "nghe một tai", cộng đồngmạng đã thi nhau chỉ trích, trách móc Phương Mỹ Chi. Nói cô bé là"vô ơn", "bạc bẽo", "sống không biết trước biết sau".

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 5

CôÚt là người phát hiện ra tài tăng của Phương Mỹ Chi và hướng cô bétheo đuổi dòng nhạc dân ca.

Có thể, khi chia sẻ về gia đình của mình, Phương Mỹ Chi khônglường được phản ứng của dư luận. Nhưng đó cũng là suy nghĩ hết sứcbình thường của một đứa trẻ, khi thấy bố mẹ và người thânkhông hòa thuận khi sống với nhau. Và một cô bé chỉ mới 14 tuổi,làm sao có thể tự quản lý tài chính, hay biết phải có trách nhiệmra sao với chú bác, họ hàng? Đáng tiếc, câu chuyện của người lớn,chỉ người lớn mới hiểu và giải quyết lại đổ lỗi lên đầu một đứatrẻ, khiến cô bé chịu áp lực và chỉ trích từ dư luận.

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 6

Cũng mới đây thôi, một cái tên hot girl đình đám khác cũng bấtngờ bị tố đối xử không tốt với người thân, đó là Huyền Baby. Cụthể, một người được cho là cậu ruột của Huyền Baby tố cô sống phụbạc, ham tiền. Người này nói rằng cuộc sống của hot girl Hà thànhcùng các chị em và mẹ đẻ không thực sự ấm êm, hạnh phúc trọn vẹnnhư mọi người đang ca ngợi. Tất cả đều sống dựa vào gia đình nhàchồng Huyền Baby là Quang Huy.

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 7

Chịem nhà Huyền Baby và mẹ ruột bị tố phụ bạc, thamtiền?

Bản thân Huyền Baby cũng đã lên tiếng và cho rằng mình sốngđúng nghĩa nên không sợ điều gì. Cô cũng khẳng định người xưng làcậu ruột này là con dì ghẻ đằng nhà mẹ ruột (con riêng của ôngngoại với vợ hai).

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 8

Giống như Ngọc Trinh, Thủy Tiên lớn lên với nỗi ám ảnh khôn cùngvề sự ghẻ lạnh của họ hàng suốt tuổi thơ. Năm 9 tuổi, bố Thủy Tiênmất vì bệnh lao phổi. Thời đó, rất nhiều người e ngại căn bệnh nàyđến mức họ còn xa lánh người nhà bệnh nhân. Thế nhưng, không ngờchính họ hàng gia đình nhà nội cũng đang tâm hắt hủi Thủy Tiên vàmẹ cô.

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 9

Hình ảnh thuở bé của Thủy Tiên bênmẹ.

Giọng ca Chàng trai tháng 12 từng chia sẻ: "Năm mớiTết đến, cả nhà quây quần, ông tôi phát bao lì xì cho các cháu. Tôicũng xếp hàng để đợi lì xì, nhưng đến lượt tôi, ông cũng đuổi mắng,bảo mày đi chỗ khác, vì mày là đứa lì lợm, ương bướng. Khi đó tôicòn quá bé, tôi không hiểu vì sao mình bị ghét bỏ, xua đuổi nhưthế, nhưng tôi hận thù."

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 10

Chuyen nha sao: Mang toi phia sau thanh cong hay tinh than dang chat khi thanh nguoi showbiz? - Anh 11

Thủy Tiên ômnỗi hận với những người chung máu mủ.

ĐỌC TIẾP: NGỌC TRINH VÀ ĐÀM VĨNH HƯNG ĐÃ CAY ĐẮNG, THÙ HẬN HỌ HÀNG THẾ NÀO?

Theo An Nhiên (Khám phá)