Sau khi tỏ ra tức giận và liên tục đập mạnh vào cửa kính, chú khỉ đột đã khiến nhiều người hốt hoảng khi bỏ trốn thành công khỏi chuồng thú.

Chú khỉ đột Kumbuka, 18 tuổi đang được nuôi nhốt tại sở thú miền Tây nước Anh đã trốn thoát thành công khỏi chuồng sau khi nổi giận với tất cả mọi người bằng việc đập cửa kính và tỏ ra giận dữ.

Chuyen la: Khi dot bong nhien mat tich khong dau vet trong so thu - Anh 1

Sở thú nơi chú khỉ đột Kumkuba đang được nuôi nhốt

Nhiều người có mặt tại sở thú lúc đó đã kể lại rằng, trước khi trốn thoát khỏi chuồng chú khỉ đột này đã có nhiều hành vi cáu giận, liên tục đập phá đồ đạc và tỏ ra cáu kính mỗi khi có người lại gần. Khoảng hai phút sau đó, chú khỉ đột này lao mình vào cửa mình và trốn thoát.

Chuyen la: Khi dot bong nhien mat tich khong dau vet trong so thu - Anh 2

Chuyen la: Khi dot bong nhien mat tich khong dau vet trong so thu - Anh 3

Khỉ đột Kumkuba trước khi trốn thoát khỏi chuồng đã đập phá và tỏ ra cáu kỉnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin khỉ đột đã trốn thoát khỏi chuồng thú, nhân viên của sở thú và công an đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm tung tích khỉ đột Kumbuka. Nhiều du khách có mặt tại sở thú đã được yêu cầu sơ tán và ở yên trong các nhà hàng, quán ăn, đóng chặt cửa lại đề phòng bị tấn công.

Eyewitness Brad Evans - người đã rời khỏi sở thú ngay sau khi nhận được tin khỉ đột trốn thoát đã trả lời trên BBC Radio London rằng: " Lúc đó, chúng tôi có mặt tại sở thú, mọi người đang ngồi uống cà phê, bỗng nhiên nhân viên trong quán đóng tất cả các cửa lại và nói với chúng tôi rằng đã có một sự cố xảy ra.

Họ mời chúng tôi uống trà và cà phê miễn phí. Sau khi yêu cầu được biết chuyện gì đang xảy ra thì chúng tôi biết được con khỉ đột trong chuồng đã trốn thoát. Và chúng tôi không được rời khỏi công viên cho đến khi tìm được nó. Trong lúc chờ đợi, tôi thấy có nhiều cảnh sát mang theo cả súng nữa."

Chuyen la: Khi dot bong nhien mat tich khong dau vet trong so thu - Anh 4

Chuyen la: Khi dot bong nhien mat tich khong dau vet trong so thu - Anh 5

Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, chú khỉ đột Kumkuba đã được tìm thấy và đưa trở về chuồng của mình. Nhân viên sở thú đã sử dụng súng thuốc mê để hạ gúc Kumkuba để đưa về chuồng.

Khi được hỏi về tinh thần của chú khỉ đột sau khi ' đào tẩu ' thành công, nhân viên sở thú cho biết: " Kumkuba hiện đã an toàn và tinh thần của nó cũng tốt hơn trước. Bây giờ, Kumkuba đang ngồi ăn dưa hấu với tâm trạng thoải mái. Chúng tôi sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ trong các chuồng thú hơn nữa. Cảm ơn mọi người."

Minh Huyền