Tommy G. Thompson – một trong những người đi săn vàng nổi tiếng nhất nước Mỹ sẽ bị giam trong một nhà tù ở Ohio cho đến khi nào anh ta khai báo cho giới chức địa phương chỗ giấu 3 tấn vàng trước đó tìm thấy.

Chuyen la: Bi giam toi luc nho ra noi giau 3 tan vang - Anh 1

Tommy đã tìm thấy ít nhất 3 tấn vàng từ một chiếc tàu cổ bị đắm.

Trước đó, vào năm 1988, Tommy đã phát hiện ra kho báu vàng nằm dưới đáy Đại Tây Dương. Tuy nhiên những năm sau này anh ta đã bị các nhà đầu tư tố cáo là lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, dẫn đến một cuộc điều tra của FBI và bị truy bắt. Nhóm đầu tư kiện anh ta ra tòa vào năm 2000 và buộc tội anh ta đã bán phần lớn số vàng phát hiện được rồi giữ lợi nhuận cho riêng mình.

Trong khoảng thời gian bị truy nã, Tommy đã trốn khỏi nhà ở Florida và đến sống tại các khách sạn đắt tiền khác nhau, dưới một cái tên giả.

Số vàng anh ta tìm thấy được cho là thuộc tàu chở vàng nổi tiếng SS Central America bị chìm xuống dưới đáy biển trong một cơn bão năm 1857 cùng ít nhất 3 tấn vàng và 425 nạn nhân thiệt mạng.

Tommy là một kỹ sư đến từ Columbus, Ohio. Anh ta đã cho chế tạo một chú robot có thể lăn dưới mặt nước độ sâu 2438 m để vớt kho báu từ tàu SS Central America.

Sau khi Tommy bị bắt vào tháng 1/2015, cảnh sát không tìm thấy chỗ kho báu khổng lồ trên. Trong khi các nhà đầu tư một mực khẳng định có thể Tommy giữ vàng trong một tài khoản để dành cho con thì luật sư của Tommy lại biện hộ rằng thân chủ của mình không thể nhớ để vàng ở đâu.

Thẩm phán liên bang không chấp nhận lời khai nhận đó, và buộc tội Tommy “giả vờ có vấn đề về trí nhớ” để chối tội. Hiện Tommy đang phải chịu mức án phạt 1000 USD/ ngày và bị giam cầm cho đến khi nào "nhớ" ra được chỗ vàng đó dể ở đâu.

Hồng Hạnh (theo RT)