(PLO) - Kamla Devi, một phụ nữ Ấn Độ 56 tuổi, đã nhập viện trong tình trạng cấp cứu với nhiều vết cắn sâu và bị gãy xương ở nhiều phần trên cơ thể nhưng “sống sót” một cách thần kì sau trận “giao chiến” với một con báo trong suốt nửa tiếng đồng hồ.

“Tôi đã nghĩ mình sẽ chết nhưng tôi không từ bỏ và tự động viên mình.” – Cô Kamla Devi nói với các phóng viên sau trận chiến thần kì của mình.

Sáng Chủ nhật tuần trước, cô đang trên đường mang nước từ một con kênh vào thửa ruộng của mình gần làng Sem Nauti, huyện Rudraprayag thì bị một con báo bất ngờ nhảy ra từ bụi rậm và tấn công cô.

Chỉ với một cái liềm và thuổng làm vườn, cô Devi đã can trường chiến đấu với kẻ tấn công trong suốt nửa giờ. Bác sĩ Abdul Rahul cho hay “Cô ấy bị gãy 2 xương ở tay phải và 1 xương ở tay trái và bị thương nặng ở cả phần đầu và ở chân. Hơn thế, còn có rất nhiều vết cắn khắp cơ thể.”

Cô Kamla Devi nhập viện trong tình trạng bị thương nặng

Pankaj Bisk, một người dân làng đã phát hiện và đưa cô vào bệnh viện, chia sẻ “Lúc đó khoảng 10 giờ sáng. Cô ấy đã rất dũng cảm, đã chiến đấu và hạ gục con báo chỉ với lưỡi liềm của mình.”

Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên trước trường hợp may mắn sống sót một cách kì diệu của cô

Người dân khu vực cho biết, loài báo giờ đã bạo dạn và xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực sinh sống của con người. Tuần trước, đã có một phụ nữ tử vong do bị báo tấn công ở Uttarakhand và một trường hợp bị thương nặng ở khu vực Rudraprayag.

Huyện Rudraprayag này vốn được lập ra bởi một thợ săn là Jim Corbett mà sau này ông trở thành một nhà bảo tồn và viết sách.

Thảo Nguyễn (Theo BBC)