Không chỉ có vụ "chiếc giày bay" nổi tiếng, mối quan hệ giữa Sir Alex và David Beckham cũng từng có rất nhiều "vết gợn".

Chuyen gio moi ke: Sir Alex tung noi doa voi 'yeu sach' cua Becks - Anh 1

Khi còn thi đấu trong màu áo Manchester United, đã có lần Becks đề nghị với Sir Alex rằng anh muốn dùng... trực thăng để tới sân tập hàng ngày, và tất nhiên Fergie không đời nào chấp nhận yêu sách quá đáng đó.

Đó là những gì được Mads Timm - cựu cầu thủ M.U kể lại trong cuốn tự truyện mới nhất của mình.

Chuyen gio moi ke: Sir Alex tung noi doa voi 'yeu sach' cua Becks - Anh 2

Sir Alex Ferguson: Ảnh: REUTERS

Chuyen gio moi ke: Sir Alex tung noi doa voi 'yeu sach' cua Becks - Anh 3

Dù từng là huyền thoại của sân Old Trafford nhưng đã không ít lần Beckham làm phật ý Sir Alex. Ảnh: PA.

Timm từng tiết lộ rằng ở M.U, Sir Alex là số 1 và ông được quyền đặt ra mọi điều lệ và nguyên tắc. Các cầu thủ chỉ cần biết 1 điều duy nhất đó là tuân lệnh. Tiền đạo từng nói rằng Sir Alex có hẳn một bản danh sách những điều luật và trong số đó có không ít những điều rất phức tạp và lằng nhằng.

Timm kể rằng khi còn thi đấu cho M.U, có lần anh lái một chiếc Porsche đến sân tập và ngay lập tức bị Fergie mắng là "Thằng ngốc".

Chuyen gio moi ke: Sir Alex tung noi doa voi 'yeu sach' cua Becks - Anh 4

Mads Timm từng chơi cho M.U trong giai đoạn 2002-2006. Ảnh: Getty.

Timm kể lại: "Trong khoảng thời gian ấy, David có một vài suy nghĩ tiêu cực và cách nhìn nhận mọi việc của cậu ấy cũng khác trước. Chẳng ai dám nghĩ khi ấy David sẽ xin với HLV rằng muốn đi trực thăng đến sân tập cả. Ngay lập tức Sir Alex nổi đóa và đúng lúc đó ông ấy thấy tôi lái chiếc Porsche đến".

"Thằng ngốc, ông ấy đã quát vào mặt tôi như thế. Từ đó về sau, trong một khoảng thời gian dài, tôi chỉ dám đi taxi đến sân tập hàng ngày thôi", Timm chia sẻ.

Timm gia nhập Manchester United từ CLB Odense của Đan Mạch vào năm 2000 nhưng phải đến năm 2002, tiền đạo này mới được đá cho đội hình 1 của "Quỷ đỏ" trong trận đấu với Maccabi Haifa tại Champions League. Sau này dù đã cố gắng nhưng Mads Timm không thể cạnh tranh suất đá chính.

Nhớ lại vụ "chiếc giày bay" nổi tiếng năm 2003, Sir Alex đã không thể chịu nổi khi các học trò để thua Arsenal tại FA Cup. Trong phòng thay đồ, HLV này đã đá chiếc giày và trúng ngay mắt Becks, kết quả là phần lông mày của số 7 M.U khi đó bị rách. Cuối mùa, Beckham sang Real với giá 25 triệu bảng.

Chuyen gio moi ke: Sir Alex tung noi doa voi 'yeu sach' cua Becks - Anh 5

Ảnh: PA.

Mối quan hệ của Sir Alex và Backham bắt đầu đi xuống kể từ khi tiền vệ này cưới cô vợ nổi tiếng Victoria Adams của ban nhạc Spice Girls. Năm 2007 khi được hỏi về Becks, Sir Alex chia sẻ rằng: "Cậu ấy đã từng rất tốt trước đó. Nhưng sau đám cưới thu hút ánh nhìn của giới giải trí, David không còn chăm chỉ như trước vì cậu ấy coi bóng đá chỉ là một phần nhỏ".

Ngoài Becks và Mads Timm, cũng đã có không ít cầu thủ của M.U từng "nếm trải" sự hà khắc trong cách huấn luyện của Sir Alex. Người chịu đựng được thì ở lại và gần như đều thành tài, người không chịu được thì ra đi theo nhiều cách khác nhau và chỉ có số ít mới vươn tầm thành siêu sao như Pogba.

VIỆT HÙNG