Xuất thân là chuyên gia trang điểm có tiếng ở TPHCM và là cộng sự với rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, nhưng Tuấn Tú lại bất ngờ rẽ hướng sang con đường âm nhạc khi bén duyên với cuộc thi Tình Bolero 2015.

Chuyen gia trang diem Tuan Tu lan san ca hat Bolero - Anh 1

Cú chơi liều mạng với cuộc thi đã giúp Tuấn Tú bất ngờ có được tình yêu thương của khán giả mê dòng nhạc trữ tình. Dù không được giải cao nhất, nhưng anh lại là gương mặt được danh ca Họa Mi đánh giá cao về cách hát đầy cảm xúc: “Khi nghe Tuấn Tú hát, Họa Mi xúc động từ cách diễn, hát, nhả chữ như cắn từng chữ một, rất xúc động”.

Chuyen gia trang diem Tuan Tu lan san ca hat Bolero - Anh 2

Tuấn Tú trong MV "Hai lối mộng"

Sau hơn 3 tháng ra album đầu tay “Nhật ký đời tôi” và MV “Dù anh nghèo” kết hợp với ca sĩ Hiền Thục gây tiếng vang, Tuấn Tú tiếp tục trình làng sản phẩm mới MV mang tên “Hai lối mộng”.

Vẫn chọn bolero làm “kim chỉ nam” cho con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, Tuấn Tú đã cân đo đong đếm kỹ lưỡng trước khi chính thức giới thiệu single MV “Hai lối mộng” tới khán giả.

“Hai lối mộng” là một bài hát quá quen với khán giả nên khi bắt tay thực hiện Tuấn Tú đã cân nhắc rất kỹ để làm sao cho hay, cho mới mà không “phá nát” tác phẩm bất hủ này. Vì vậy, bên cạnh nhờ nhạc sĩ Lý Huỳnh Long hỗ trợ phần hòa âm phối khí, Tuấn Tú còn chi mạnh tay đưa cả ê-kíp gần 10 người của PAT Film sang tận hòn đảo thiên đường KohRong Samloem (Campuchia) để thực hiện MV “Hai lối mộng”.

Chuyen gia trang diem Tuan Tu lan san ca hat Bolero - Anh 3

Tuấn Tú đã xóa bỏ đi những cảm giác sợ sệt, nhút nhát mạc cảm về ngoại hình trước đây, để tự tin bước lên sân khấu.

Chia sẻ về bước đầu đến với âm nhạc, Tuấn Tú thành thật cho biết: “Sau khi giới thiệu album “Nhật ký đời tôi”, Tuấn Tú đã quyết định chọn ca khúc được khán giả yêu cầu nhiều nhất mỗi khi biểu diễn tại phòng trà để làm MV. Đây cũng là MV mà Tuấn Tú mong muốn gửi tặng tới những người đã ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua".

Vào ngày 12.11. Tuấn Tú sẽ có một đêm giao lưu gặp gỡ người hâm mộ tại phòng trà FAP trước khi đi lưu diễn tại Mỹ. Trở về Việt Nam, Tuấn Tú sẽ bắt tay vào thực hiện dự án album Vol.2 dự kiến phát hành trong dịp Tết 2017.

M.T