Chuyên gia về dinh dưỡng và mang thai Henrietta Norton tiết lộ 8 cách tốt nhất để tăng cơ hội có thai thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 1

Đạm là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với quá trình sản sinh hormone và phát triển những tế bào mạnh khỏe trong cơ thể để tăng cơ hội có thai. Nguồn cung cấp chất đạm tốt nhất là thịt gà (tốt hơn nữa là thịt gà thả rông), trứng, sữa chua, cá tự nhiên (chẳng hạn như cá hồi), quả hạch, các loại hạt, thịt đỏ từ động vật ăn cỏ. Thực phẩm chứa nhiều chất đạm sẽ là nguồn cung cấp chất sắt và các axit amino như L-methionine, L-arginine and Co-enzyme Q10.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 2

Chất béo có lợi cho sức khỏe cũng là một nhân tố không thể thiếu đối với cả sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng vì chúng hỗ trợ sản sinh hormone và các tế bào mạnh khỏe. Chất béo tốt có trong quả bơ, dầu hạt lanh, các loại quả hạch, hạt và dầu cá. Tuy nhiên đối với dầu cá chỉ nên ăn 3 lần/tuần vì trong đó có chứa những chất ô nhiễm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu ăn quá nhiều.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 3

Ăn càng nhiều thực phẩm tự nhiên càng tốt: Những loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức, gạo đỏ, hạt kê, kiều mạch, lúa mạch và yến mạch là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin B, trong đó có B12, choline và các khoáng chất như magie, kẽm và crom.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 4

Ăn rau củ quả đủ các màu sắc mỗi ngày từ cà rốt, khoai lang, bí ngô đến gừng, nghệ để làm tăng các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật ở đầu vào. Những chất này có tác dụng tốt đối với sức khỏe trước khi mang thai.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 5

Ăn rau lá xanh: Ngoài cung cấp chất folate thì các loại rau lá xanh còn chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, chống mất cân bằng hormone. Cách chế biến tốt nhất là hấp để giữ lại tối đa dưỡng chất.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 6

Ăn từ từ: Hệ tiêu hóa bắt đầu tính từ miệng, ăn quá nhanh cũng làm giảm khả năng hấp thu và sử dụng các dưỡng chất có trong thực phẩm. Ăn từ từ cũng tránh bị ăn quá nhiều.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 7

Ăn theo mùa: Các thực phẩm theo mùa cũng chứa nhiều dưỡng chất hơn thực phẩm trái mùa. Ăn theo mùa còn có nghĩa là ăn thức ăn ấm nóng vào mùa lạnh và ăn đồ ăn nhẹ vào mùa nóng.

Chuyen gia mach che do dinh duong tang co hoi mang thai - Anh 8

Uống thuốc bổ sung nếu cần thiết: Y học đã kiểm chứng một số loại vitamin và khoáng chất có thể làm tăng cơ hội có thai và giữ thai nhờ đảm bảo cân bằng hormone cũng như tạo ra trứng và tinh trùng khỏe mạnh. (Nguồn ảnh: Dailymail)