“Chuyên gia cấp cao” chế tạo tên lửa và đạn pháo của tổ chức khủng bố IS đã bị không quân Iraq tiêu diệt, một quan chức quân đội Iraq cho hãng tin Rudaw biết vào chiều 2-4.

Abdulaziz Jassim Mohamed Hassan còn được biết đến với tên gọi Jassim Khadija đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của không quân Iraq ở khu huyện Gyarah, tỉnh Mosul, một quan chức quân đội (giấu danh tính) Iraq xác nhận.

“Chuyen gia cap cao” che tao ten lua va dan phao cua IS bi tieu diet - Anh 1

Abdulaziz Jassim Mohamed Hassan- chuyên gia chế tạo vũ khí IS đã bị tiêu diệt.

Đại tá Steve Warren, người phát ngôn quân đội Mỹ ở Baghdad cho biết, tháng qua liên tiếp những vụ không kích của liên quân quốc tế đã diệt “3 lãnh đạo cấp cao” của tổ chức khủng bố.

“Chuyen gia cap cao” che tao ten lua va dan phao cua IS bi tieu diet - Anh 2

Đại tá Steve Warren-người phát ngôn quân đội Mỹ.

Ông cũng cảnh báo các lực lượng đang truy tìm trùm IS Abu Bakhr al Baghdadi.

“Tôi tin rằng, al Baghdadi đang xem những cuộc họp báo bởi vì tôi muốn hắn biết chúng tôi đang săn tìm và sẽ tìm ra hắn”, ông Warrant nói với các nhà báo trong một cuộc họp báo.

“Chuyen gia cap cao” che tao ten lua va dan phao cua IS bi tieu diet - Anh 3

Trùm khủng bố IS Abu Bakhr al Baghdadi.

Người phát ngôn quân đội Mỹ nhấn mạnh quyết tâm: “Chúng tôi đang tìm Baghdadi và hắn sẽ phải nếm mùi pháp lý. Tôi không rõ, có thể công lý sẽ như một quả tên lửa Hellfire hoặc nhà tù tối tăm ở đâu đó, nhưng chúng tôi nhất định tìm ra công lý vào một ngày nào đó”.

Quỳnh Hoa